Học ngành nào ra trường dễ xin việc trong những năm tới?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Học ngành nào ra trường dễ xin việc trong những năm tới?

Học ngành nào ra trường dễ xin việc trong những năm tới?

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của thí sinh và phụ huynh khi chọn ngành chọn trường cho con em là học ngành nào dễ xin việc trong những năm tới?

Học ngành nào ra trường dễ xin việc trong những năm tới?

Học ngành nào ra trường dễ xin việc trong những năm tới?

Theo các chuyên gia tư vấn giáo dục, ngày nay việc học Đại học hay Cao đẳng không quan trọng, mà quan trọng là thí sinh nên chọn những ngành học phù hợp với đam mê sở thích của bản thân và nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực của ngành đó. Dưới đây là một số ngành học đang có nhu cầu nhân lực cao và sẽ dễ xin việc trong những năm tới.

Thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết, trong những năm tới nhu cầu nhân lực ở nước ta ở các ngành sau vẫn rất lớn như: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, công nghệ kỹ thuật, kinh tế dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, văn hóa – thể dục – thể thao, công nghệ cao trong công nghiệp.

Thí sinh có thể tham khảo một số ngành học dễ xin việc trong những năm tới dưới đây:

Nhóm ngành công nghệ có nhu cầu nhân lực cao.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, sinh viên theo học nhóm ngành công nghệ thông tin ra trường luôn có cơ hội việc làm rộng mở với mức lương khởi điểm tương đối cao và nguồn thu nhập ổn định.

Với nhóm ngành công nghệ thí sinh có nhiều lựa chọn như: Công nghệ thông tin, tự động hóa, điện tử viễn thông, điện – điện tử…

Nhóm ngành Y Dược vẫn giữ vị thế quan trọng.

Vai trò của nhóm ngành chăm sóc sức khỏe (Y Dược) là không thể phủ nhận dù ở bất cứ thời đại nào. Đặc biệt khi xã hội ngành càng phát triển, dân số tăng thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, các sản phẩm Dược phẩm ngày càng tăng cao. Chính vì thế nên sinh viên theo học các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng…hay hệ Đại học Y Dược có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đối với nhóm ngành này có rất nhiều lựa chọn cho thí sinh như: Ngành Dược, ngành Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học…

Cơ hội được miễn 100% học phí 2018 khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cơ hội được miễn 100% học phí 2018 khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhóm ngành xã hội.

Trước đây nhiều người cho rằng học các các ngành xã hội sẽ khó xin việc sau khi ra trường, tuy nhiên quan niệm này đã không còn phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Những ngành như xã hội học, ngành tâm lý học, công tác xã hội… đang dần trở thành xu hướng và là lựa chọn tối ưu cho những thí sinh yêu thích lĩnh vực xã hội. Mức lương và chế độ phúc lợi của ngành nghề này cũng không hề thua kém so với những ngành khác nếu như bạn thực sự đam mê và dũng cảm dấn thân.

Ngành Marketing dễ xin việc.

GV Đặng Thị Diệu, công tác tại địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội nhận định, bất cứ doanh nghiệp nào cũng rất cần đến bộ phận marketing, truyền thông để hỗ trợ hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả, cho dù là các doanh nghiệp Y tế hay các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng thông thường. Đáp ứng nhu cầu đó, các dịch vụ truyền thông, quảng cáo ra đời đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, dự báo từ nay đến năm 2020 nhu cầu nhân lực ngành marketing lên đến hơn 10.000 lao động mỗi năm, đây cũng được xem là ngành học dễ xin việc trong tương lai. Nắm bắt được điều này, số lượng thí sinh lựa chọn ngành marketing tăng vượt trội trong những năm gần đây.

Học ngành nào dễ xin việc trong tương lai, học ngành nào dễ xin việc trong những năm tới

Ngành marketing là một trong những ngành dễ xin việc trong thời gian tới

Nhóm ngành ngôn ngữ

Xu thế hội nhập đã nối liền khoảng cách giữa các quốc gia. Những ngôn ngữ như Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, Hàn… là những ngôn ngữ được sử dụng nhiều hiện nay nên đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của những thí sinh đam mê ngôn ngữ. Sinh viên tốt nghiệp những ngành này có thể làm việc tại các vị trí như phiên dịch viên, biên tập viên, giảng viên hoặc những vị trí quan trọng tại các công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.

Anh Trịnh Văn Cư, Trung tâm Truyền thông và Dịch vụ việc làm Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, việc thí sinh chọn học ngành gì để dễ kiếm việc làm khi ra trường không còn là câu trả lời quá khó khăn trong thời đại hội nhập hiện nay.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913