Ngành nghề nào có số cử nhân thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Ngành nghề nào có số cử nhân thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?

Ngành nghề nào có số cử nhân thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?

Việc tránh theo học những ngành nghề có số lượng cử nhân thất nghiệp lớn sẽ giúp thí sinh lựa chọn được đúng ngành học cũng như hạn chế tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

Ngành nghề nào có số cử nhân thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?

Ngành nghề nào có số cử nhân thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?

Ngành nghề nào có số cử nhân thất nghiệp nhiều nhất hiện nay?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Phùng Xuân Nhạ kết thúc vào lúc 11g30 sáng 6/6. Đây là phiên chất vấn nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như tranh luận của các đại biểu.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thông tin, trong số các nhóm ngành thì ngành dịch vụ xã hội và giáo viên có tỷ lệ ra trường thất nghiệp cao nhất (19%), sau đó là ngành môi trường, pháp luật (17%). Về con số 200.000 người có trình độ đại học đang thất nghiệp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay:

Nói tính ra tỉ lệ thì con số này ở Việt Nam chỉ chiếm 4% tổng số người có trình độ đại học, trong khi trên thế giới con số này là 7%. Chính vì vậy, đây cũng là thực trạng bình thường. Để khắc phục tình trạng này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Quốc hội, nhân dân ủng hộ giải pháp đẩy mạnh hướng nghiệp ngay từ khi các cháu học xong trung học cơ sở. Học trung học cơ sở xong một luồng học nghề, một luồng học tiếp trung học phổ thông.

Dù học nghề nhưng vẫn được học tiếp kiến thức văn hóa chứ không lo. Thứ nữa, phải nâng cao chất lượng đại học, trong đó có tự chủ đại học, tăng cường kiểm định, xếp hạng đại học.

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nghề học cho phù hợp

Thí sinh cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nghề học cho phù hợp

Học ngành Y Dược không lo thất nghiệp trong tương lai

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người và vấn đề an sinh xã hội ngày càng được đòi hỏi nâng cao. Và tất nhiên nhiệm vụ của những người làm trong ngành Y dược , Điều dưỡng viên, Bác sĩ,…sẽ càng nặng nề hơn, họ phải không ngừng nỗ lực nghiên cứu và chế tạo các loại thuốc, tìm ra các phương pháp điều trị, chữa bệnh hiệu quả và thực hiện chăm sóc, phòng ngừa bệnh cho nhân dân. Do đó ngành dược có vị trí rất quan trọng đối trong việc đóng góp vào sự phát triển của đất nước và rất được mọi người kính trọng.

Do đó trong bối sinh viên ra trường thất nghiệp đang rất phổ biến ở các khối ngành nghề khác thì đối với những sinh viên ngành Y Dược hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp và chắc chắn rằng con đường theo đuổi sự nghiệp Y Dược của mình không bao giờ là sai lầm.

Lựa chọn theo học hệ Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất để theo đuổi giấc mơ Y Dược với các học sinh có lực học Trung bình khá. Theo cơ chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thì trong những năm gần đây các trường đào tạo cấp bậc Cao đẳng Y dược được được xét tuyển thẳng với các thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia. Đây chính là cơ hội mở ra cho tất cả các bạn học sinh đang muốn theo đuổi giấc mơ Y dược.

Học ngành Y Dược không lo thất nghiệp trong tương lai

Học ngành Y Dược không lo thất nghiệp trong tương lai

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Dược, sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và cũng sẽ có cơ hội tham gia tuyển sinh liên thông lên Đại học chính quy nếu có nguyện vọng.

Trong năm 2018, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các ngành Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, Cao đẳng Xét nghiệm Y học hệ chính quy, Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển đơn giản như vậy khả năng trúng tuyển của thí sinh là rất lớn.

Ngoài đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913