Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra việc ở đâu?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra việc ở đâu?

Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra việc ở đâu?

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hiện nay còn rất khan hiếm nhân lực, sau khi tốt nghiệp sẽ có vô số cơ hội việc làm. Vậy học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra làm việc ở đâu?

Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra việc ở đâu?

Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra việc ở đâu?

Ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là ngành có tính ứng dụng cao trong y học. Điều trị bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là phương pháp điều trị ứng dụng các liệu pháp vật lý giúp người bệnh hồi phục lại các chức năng vốn có của cơ thể đã bị ảnh hưởng do bệnh tật, di chứng chấn thương, tai biến, khuyết tật… giúp người bệnh phục hồi toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Hiện nay ngành học này đang rất khan hiếm nhân lực nên ngành này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

Học ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ra làm việc ở đâu?

Với kiến thức và kỹ năng được đào tạo khi học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng, sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận công việc ở những nơi như:

 • Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi Chức Năng;
 • Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước;
 • Làm việc các bệnh viện, Trung tâm Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở nước ngoài có ký kết với Viêt Nam trong vấn đề trao đổi nguồn nhân lực;
 • Giảng dạy tại các trường có đào tạo ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng;
 • Làm việc trong các Viện, Bệnh viện;
 • Trở thành những kỹ thuật viên làm việc tại các bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng, các trung tâm phục hồi chức năng;
 • Làm việc cho các đoàn thể thao chuyên nghiệp.

Thu nhập của kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng như thế nào?

Theo khảo sát, mức thu nhập của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở mức khá cao, tương xứng với từng trình độ và kinh nghiệm làm việc. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, bạn còn có cơ hội thăng tiến trong công việc, hoặc mở dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà giúp tăng nguồn thu nhập đáng kể.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Hiện nay có khá ít trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và PHCN. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những trường có đào tạo ngành này. Với đội ngũ giảng viên ưu tú và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị thực hành đầy đủ, đây là địa chỉ uy tín được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng học có thể đăng ký trực tuyến tại đường link:

Hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913