Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như thế nào?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như thế nào?

Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như thế nào?

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là ngành hot thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Vậy ngành Vật lý trị liệu ra trường làm việc ở đâu, mức lương trong ngành này ra sao?

Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như thế nào?

Mức lương của ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng như thế nào?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì?

Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là phương pháp trị bệnh sử dụng các liệu pháp vật lý như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, vận động trị liệu,… giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng của cơ thể đã bị mất đi do chấn thương, di chứng bệnh tật, khuyết tật bẩm sinh, tai biến… giúp người bệnh phục hồi cả thể chất lẫn tinh thần. Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng giúp bệnh nhân có thể tham gia mọi hoạt động của xã hội, có cơ hội bình đẳng như những con người khác khi phục hồi được mọi chức năng bình thường của cơ thể.

Ngành vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đào tạo ra các kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có phẩm chất đạo đức đúng mực; có kiến thức khoa học, y học cơ sở, hiểu được những vấn đề chuyên ngành liên quan đến phục hồi chức năng cơ thể cho người bệnh; hiểu biết tất cả các nguyên lý, nguyên tắc của các trang thiết bị thuộc lĩnh vực vật lý trị liệu; tuân thủ các quy tắc trong nghề nghiệp cũng như quy định của pháp luật.

Học ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra trường làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, bạn có thể làm việc ở những vị trí như:

 • Làm việc trong các Viện, Bệnh viện có khoa phục hồi chức năng.
 • Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi Chức Năng;
 • Trung tâm Chỉnh hình – Phục hồi chức năng ở các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong nước;
 • Làm việc các bệnh viện, Trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ở nước ngoài có ký kết với Viêt Nam trong vấn đề trao đổi nguồn nhân lực;
 • Trở thành những kỹ thuật viên, bác sĩ vật lý trị liệu – phục hồi chức năng làm việc tại các bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng, các trung tâm phục hồi chức năng;
 • Làm việc cho các đoàn thể thao chuyên nghiệp;
 • Làm việc tại các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật.
 • Làm việc tại các trường đào tạo ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Mức lương trong ngành Vật lý trị liệu và PHCN thế nào?

Mức thu nhập của những người làm việc trong ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng cũng ở mức khá cao, xứng đáng với từng trình độ và kinh nghiệm cống hiến làm việc. Nếu là một kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, có chuyên môn cao, bạn còn có cơ hội thăng tiến trong công việc, hoặc mở phòng Vật lý trị liệu riêng, mở dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà cũng tăng nguồn thu nhập đáng kể.

Địa chỉ đào tạo ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong hệ thống giáo dục quốc dân có đào tạo ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng, hiện nay Nhà trường có các hệ đào tạo: Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN hệ chính quy; Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ liên thông từ Trung cấp; văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN.

Để đăng ký học, thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link sau:

Hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913