Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có được cấp chứng chỉ hành nghề?
Home / Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội / Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Em đang muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng đang phân vân vì không biết học xong em có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề ngành Xét nghiệm ứng viên cần đáp ứng được điều kiện sau:

 • Phải có bằng tốt nghiệp tại các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Xét nghiệm,…và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Ngoài ra, theo quy định tại Điều 24 của Luật này, Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này thì Kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề phù hợp với công việc của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín 

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có được cấp chứng chỉ hành nghề?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH thẩm định cấp phép đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng chính quy theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, được đăng ký tham gia thi tuyển công chức/viên chức ngành Y tế, được liên thông lên Đại học ngành Xét nghiệm và được cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của Luật Khám chữa bệnh.

Ngành Xét nghiệm tuy là ngành học mới so với một số ngành học truyền thống như ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…nhưng ngày càng khẳng định mình và trở thành một mảnh ghép không thể thiếu của ngành Y tế. Quan trọng là vậy nhưng số lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở Việt Nam hiện nay không nhiều, đồng thời số lượng Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đào tạo hàng năm không nhiều, không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Chính vì vậy, việc theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ giúp thí sinh nâng cao giá trị bằng cấp mà còn nâng cao được trình độ chuyên môn của mình đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đỗ tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình văn hóa THPT. Với điều kiện như vậy, thí sinh sẽ không cần phải chịu áp lực thi cử. Ngoài ra thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương;
 • 02 Bản photo công chứng sổ học tập/bảng điểm Trung cấp;
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thì có thể liên hệ và nộp hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913