Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cần chú ý điều gì?
Home / Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội / Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cần chú ý điều gì?

Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cần chú ý điều gì?

Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện đang được nhiều thí sinh lựa chọn tuy nhiên để có được kết quả học tập tốt nhất, sinh viên cần phải lưu ý những điều sau đây.

Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cần chú ý điều gì?

Học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cần chú ý điều gì?

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học phát triển muộn hơn rất nhiều so với những ngành khác trong hệ thống Y tế nhưng ngành Xét nghiệm Y Học đã dần khẳng định được vai trò cũng như vị thế của mình. Theo ước tính số lượng nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm cần phải tăng gấp đôi so với hiện tại thì mới đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành. Đây chính là cơ hội rất lớn cho những bạn theo học Xét nghiệm Y học tìm được một công việc ổn định và phù hợp. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều sinh viên có bằng Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe theo học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Tuy nhiên những sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học muốn có được kết quả học tập tốt nhất, muốn tìm được một công việc tốt sau khi ra trường thì vẫn cần lưu ý những điều sau đây:

Quan trọng nhất là lựa chọn được một ngôi trường uy tín và chất lượng

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay đang thiếu một số lượng lớn nguồn nhân lực nhưng không phải sinh viên nào học xong Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học,… là đã có việc làm ngay điều này còn tùy thuộc rất lớn vào những gì bạn học ở giảng đường.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng rất công bằng ngoài việc họ xem bạn học trường nào, học ở đâu còn xem bạn làm được những gì có kỹ năng tay nghề hay không, có kiến thức chuyên môn hay không chứ không phải chí có một tấm bằng giấy, không làm được việc. Nếu bạn muốn có được tất cả những điều này thì cần phải lựa chọn được môi ngôi trường chuyên ngành, uy tín chất lượng để theo học.

Ngành Xét nghiệm Y học mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngành Xét nghiệm Y học mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ uy tín, chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế nói chung và là địa chỉ chất lượng chuyên đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Năm 2017, Nhà trường tuyển sinh các lớp Xét nghiệm gồm Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y Học học ngoài giờ hành chính.

Khi theo học tại trường, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản với những trang thiết bị vô cùng hiện đại của ngành Xét nghiệm Y học. Chương trình học tại trường luôn được cập nhật kiến thức chuyên ngành hiện đại nhất, với thời gian học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 1,3 năm sinh viên được học 70% thực hành và 30% Lý thuyết, với việc bố trí khung chương trình như thế sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như tự tin khi thực hành ngoài Lâm sàng.

Điều kiện theo học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Năm 2017, nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Xét nghiệm Y học cũng như đáp ứng được nhu cầu học tập của các sinh viên có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hệ Liên thông, khi theo học tại trường sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo ngành Xét nghiệm 

 • Thí sinh muốn theo học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải có ít nhất một bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe ví như Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm,…
 • Đối với những thí sinh theo học Liên thông chéo ngành thì thí sinh cần có chứng chỉ học chuyển đổi ba tháng sang ngành Xét nghiệm.
 • Ngoài ra, sinh viên khi theo học tại trường cũng cần có lý lịch trong sạch có sức khỏe tốt để có thể theo học tại trường.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy, với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học gồm những giấy tờ gì?

Sinh viên muốn theo học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913