Học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội quá đông có sợ thất nghiệp?
Home / Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội / Học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội quá đông có sợ thất nghiệp?

Học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội quá đông có sợ thất nghiệp?

Em đang có ý định học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, nhưng rất băn khoăn khi có quá nhiều người theo học, sau khi học xong có sợ thất nghiệp hay không?

Học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội quá đông có sợ thất nghiệp?Học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội quá đông có sợ thất nghiệp?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do ngành Dược trong những năm gần đây phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ, nguồn nhân lực ngành Dược luôn ở trong tình trạng thiếu và yếu. Cùng với chủ trương nâng cao chất lượng cán bộ ngành Y tế, đến năm 2021, Bộ sẽ không tuyển dụng Dược sĩ trung cấp hay những người có bằng Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe nói chung. Đây có lẽ là hai nguyên nhân chính khiến cho số lượng người theo học Liên thông Cao đẳng Dược tăng cao đột biến.

Đứng trước tình trạng sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Dược quá đông cũng khiến nhiều người lo ngại về tình trạng thừa Dược sĩ Cao đẳng hay không? có thất nghiệp như nhiều ngành nghề  thất “hot” trước đây gặp phải không? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phân tích và sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng nhất về vấn đề này.

Ngành Dược là ngành có tiềm năng phát triển khổng lồ

Học Liên thông Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên theo học

Học Liên thông Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên theo học

Theo những con số thống kê mới nhất từ Cục quản lý Y Dược thì Việt Nam, Việt Nam có nền động thực vật phong phú có đến 12.000 thực vật, nguyên liệu chế tạo thuốc với 400 loài, trong đó có  rất nhiều dược liệu quý hiếm có giá trị rất lớn về mặt kinh tế cũng như Y Học. Đây chính là nguồn nguyên liệu rất lớn cho ngành Dược phát triển. Bên cạnh đó, dược học cổ truyền cũng vô cùng phát triển, khi hai ngành này phát triển song song chúng sẽ hỗ trợ cho nhau thúc đẩy sự phát triển của ngành Dược mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, ngành Dược mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu thuốc tân dược của người dân, còn lại là phải nhập khẩu từ những nước lân cận đặc biệt là Trung Quốc. Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng Dược cung cấp thì mục tiêu của ngành Dược trong những năm tới sẽ nâng thị phần thuốc nội địa chiếm 80%. Để thực hiện được điều này, cần có sự chung tay của rất nhiều các tổ chức, cá nhân và cũng cần có sự định hướng từ Bộ y tế và Cục quản lý Dược.

Tuy nhiên để thực hiện được mục tiêu này, thì cần phải có nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng và đủ về số lượng, hiện nay số lượng Dược sĩ của nước ta mới đáp ứng được 40% nhu cầu thực tế. Mặc dù Bộ Y tế cũng đã có những chính sách thúc đẩy và tạo điều kiện cho các Trường đào tạo ngành Dược nhưng số lượng Dược sĩ đào tạo hàng năm còn quá ít và chưa đáp ứng được điều kiện thực tế, điều này còn chưa kể đến việc các Trường chất lượng.

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh

Theo học Liên thông Cao đẳng Dược mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh

Vì vậy, những thí sinh theo học Liên thông Cao đẳng Dược không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của ngành Dược.

Điều quan trọng nhất để phát triển ngành Dược chính là nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngành Dược có phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao. Chính nguồn nhân lực này chính là nhân tố giúp ngành Dược phát triển một cách tốt nhất và là những nhân tố xây dựng nền móng cho sự tăng trưởng của ngành Dược trong tương lai.

Tuy nhiên để có thể thi đậu vào những trường đào tạo Y Dược hàng đầu là vô cùng khó khăn chứ không muốn nói là không thể đối với những thí sinh có mức học lực trung bình và trung bình khá. Chính vì vậy việc lựa chọn con đường vòng từ học Trung cấp, Cao đẳng sau đó học lên Đại học được nhiều thí sinh lựa chọn hơn.

>>>> Tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành Dược sĩ năm 2017

Trong rất nhiều đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay, thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đã được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế tin tưởng giao trọng trách gây dựng đội ngũ nhân tài ngành Y Dược. Nhà trường tự hào là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược có hệ thống mô hình Trường – Bệnh viện giúp sinh viên được đào tạo song song cả lý thuyết lẫn thực hành, giúp cho các bạn vừa vững kiến thức chuyên môn vừa giỏi kỹ năng tay nghề. Điều này thỏa mãn mọi yêu cầu của bất cứ nhà tuyển dụng khó tính nào, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập cao lên đến 90%, con số “biết nói” về chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Điều kiện để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Điều kiện đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện như sau:

Thí sinh phải có bằng Trung cấp Dược hoặc bất cứ một tấm bằng Trung cấp của một ngành nghề nào đó thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm…Đối với những thí sinh không có bằng Trung cấp Dược thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược nếu như thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành. Thời gian học chứng chỉ là ba tháng và thí sinh có thể học chứng chỉ ngay tại trường.
Học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2017

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur kéo dài 1,3 năm, sau khi kết thúc chương trình học, thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy, đồng thời có thể học tiếp liên thông lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược các thí sinh có thể lựa chọn học vào các khung giờ học buổi tối hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật, đây là khung thời gian linh hoạt phù hợp giúp các học viên vừa đảm bảo công việc trong giờ hành chính ở cơ quan.

Địa chỉ nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh có nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu chung của nhà trường.
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 thí sinh nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913