Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?

Hiện nay nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn rất khan hiếm nên những người này sau khi ra trường rất được trọng dụng, vậy muốn theo học nghề kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể học ở đâu?

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu? 

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra đời được xem là bước tiến mới trong Y học hiện đại, nó khắc phục tối đa những vấn đề tồn tại của Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là việc áp dụng các liệu pháp vật lý như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, vận động trị liệu… giúp người bệnh phục hồi lại khả năng vận động vốn có của cơ thể mà đã bị ảnh hưởng do di chứng của chấn thương, bệnh tật hoặc bẩm sinh… mà không cần sử dụng thuốc. Từ đó giúp người bệnh có thể tái hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Khan hiếm nhân lực Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Với những ưu điểm vượt trội và ý nghĩa nhân văn của ngành Vật lý trị liệu, kể từ khi ra đời đến nay, ngành Vật lý trị liệu và PHCN đã nhanh chóng phát triển và khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, hiện nay số lượng các Trung tâm Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, cộng với việc các Bệnh viện tư nhân, Bệnh viện nhà nước mở thêm Khoa Phục hồi chức năng,…tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học ngành này.

Tuy vậy hiện nay số trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng còn rất ít, nguồn nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu vẫn còn rất khan hiếm nên những KTV được đào tạo bài bản từ các trường y dược, có tay nghề tốt thì sau khi ra trường sẽ nhanh chóng có việc làm và rất được trọng dụng.

Học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?

Học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm khi muốn theo học ngành này. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường Y Dược uy tín có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên sâu, ngoài học lý thuyết sinh viên còn được chú trọng thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng tới 70% thời gian học thực hành cùng 30% thời lượng học lý thuyết.

Ngoài ra khi theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên còn được tham gia thực tập tại các bệnh viện có chuyên khoa phục hồi chức năng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ, giảng viên có trình độ tay nghề và chuyên môn tốt. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn của ngành nghề, chú trọng thực hành, sinh viên sau khi tốt nghiệp nắm vững kiến thức chuyên môn, có tay nghề thành thạo, có thể làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Học ngành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu

Học ngành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Cách đăng ký xét tuyển như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2020 gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ ngay từ thời điểm này về địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913