Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm gì sau khi ra trường?
Home / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm gì sau khi ra trường?

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm gì sau khi ra trường?

Em muốn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết sau khi ra Trường em có thể làm những công việc gì và làm việc ở đâu?

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm gì sau khi ra trường?

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm gì sau khi ra trường?

Chọn ngành nghề cho tương lai luôn là trăn trở rất lớn đối với các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh trong thời điểm hiện tại khi mà Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang đến rất gần. Hiện nay, có rất nhiều thí sinh quyết định học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng để mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra Trường nhưng lại băn khoăn không biết mình có thể làm những công việc gì và làm việc ở đâu?

Điều dưỡng viên là ai?

Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống ngành Y tế, đây cũng được xem là trụ cột của nền Y tế của tất cả các quốc gia. Người Điều dưỡng viên chính là những người chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình bệnh nhân nằm viện điều trị.

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, người Điều dưỡng cần phải có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và Điều dưỡng và áp dụng khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý Điều dưỡng, chẩn đoán Điều dưỡng, quy trình kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật Điều dưỡng chuyên khoa,…để chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm gì sau khi ra trường?

Điều dưỡng Lâm Thị Nhung giảng viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, hiện nay nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại các cơ sở Y tế trong và ngoài nước là rất lớn chính vì thế cơ hội việc làm cho các ứng viên theo học chuyên ngành này là không hề nhỏ.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể làm việc tại các Bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của Điều dưỡng. Đối với những Điều dưỡng giỏi có thể trở thành quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Đặc biệt, Điều dưỡng viên còn có thể học tập và làm việc tại Nhật Bản hay CHLB Đức nếu như có nhu cầu và đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng.

Ngoài ra, các Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn và các bạn có thể yên tâm theo đuổi giấc mơ trở thành điều dưỡng viên của mình.

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Bạn đang muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2018 để trở thành một điều dưỡng viên trong tương lai? Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những lựa chọn dành cho bạn. Nhà trường được xem là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu được Bộ y tế đánh giá cao. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn xây dựng chương trình đào tạo khoa học nâng cao tay nghề cho sinh viên bằng biện pháp cho sinh viên có sự cọ xát thực tế nhiều ngay từ những ngày nhập học đầu tiên, nhà trường đã dành ra 70% học phần để đào tạo những môn thực hành.

 Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Chương trình học chú trọng vào thực hành là một bước tiến vượt bậc trong công tác giáo dục tại nhà trường. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên sẽ có thể hành nghề luôn.

Bên cạnh ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,… để có thêm nhiều lựa chọn cho các bạn theo học.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại Trường cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể gửi về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913