Học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở đâu?
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở đâu?

Học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở đâu?

Mặc dù là ngành học mới song Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác khám chữa bệnh và nhanh chóng được đông đảo bệnh nhân lựa chọn.

Học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở đâu?

Học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở đâu?

Trước đây nhiều người quan niệm rằng mục đích cuối cùng của việc chữa bệnh là cứu sống người bệnh, tuy nhiên sau đó quan niệm này gặp phải nhiều sự phản đối vì nhiều bệnh nhân sau khi được cứu sống lại không thể trở lại cuộc sống bình thường dẫn đến trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chính vì thế ngày nay quan niệm về mục đích cuối cùng của việc chữa bệnh đã thay đổi, không chỉ dừng lại ở việc cứu sống người bệnh mà còn bao gồm cả việc giúp bệnh nhân hoàn toàn hồi phục để hòa nhập trở lại với cuộc sống thường ngày, khiến họ không phải chịu áp lực khi phải trở thành gánh nặng cho gia đình. Đó cũng là nguyên nhân khiến ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ra đời đã nhanh chóng nắm giữ vị trí quan trọng trong ngành Y tế và được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là gì?

Vật lý Phục hồi chức năng hay còn gọi là Vật lý trị liệu là một chuyên ngành kỹ thuật lâm sàng trong Y học, có tác dụng phục hồi chức năng của một số cơ quan trong cơ thể người nhưng không sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể bệnh nhân. Đây được xem là kỹ thuật hiệu quả nhất giúp người bị khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi lại những khả năng ban đầu của cơ thể trước khi mắc bệnh.

Để đạt hiệu quả tốt nhất thì quá trình thực hiện kỹ thuật Vật lý trị liệu cho bệnh nhân cần được thực hiện bởi những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có chuyên môn, được đào tạo bài bản, có kiến thức vững vàng và thành thạo quy trình điều trị bằng Vật lý trị liệu, đồng thời có khả năng phản ứng nhanh nhạy, căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân để đưa ra những bài tập phù hợp nhằm giúp quá trình phục hồi cho người bệnh tiến triển nhanh chóng và tốt hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng  

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở đâu?

Để trở thành một kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng giỏi, có kiến thức và tay nghề vững vàng thì kỹ thuật viên cần được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì thế việc chọn trường học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu tốt là vấn đề cần được cân nhắc kỹ càng.

Hiện nay số trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng còn ít và chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm không nhiều. Để bổ sung nhân lực cho ngành này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng. Đây cũng là một trong các chuyên ngành đào tạo chính của trường, bên cạnh các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường Cao đẳng Y Dược chính quy uy tín hàng đầu trong hệ thống các trường đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ hàng trăm giảng viên ưu tú, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm cùng với nhiều chính sách tốt nhất hỗ trợ sinh viên. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có giá trị sử dụng trên toàn quốc, được tham gia thi tuyển viên chức/công chức Y tế hoặc liên thông lên Đại học theo quy định tuyển sinh liên thông hiện hành.

Ngoài ra trường có Trung tâm truyền thông và Dịch vụ việc làm sẽ hỗ trợ cung cấp những địa chỉ làm việc uy tín, giới thiệu việc làm cho sinh viên nếu có nhu cầu.

Địa chỉ nộp hồ sơ học kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu của học viên, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo các hệ: Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN hệ chính quy (đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT), liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN (đối tượng là thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược), Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN (đối tượng là sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ).

Hồ sơ bao gồm: 02 bản photo công chứng bảng điểm + bằng tốt nghiệp (bằng cấp cao nhất của thí sinh) và 04 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, số điện thoại của thí sinh.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu PHCN 

Nhà trường liên tục tuyển sinh trong năm, thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913