Học Cao đẳng Y Dược có cần gắn liền lý thuyết với thực hành tại Bệnh viện?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Y Dược có cần gắn liền lý thuyết với thực hành tại Bệnh viện?

Học Cao đẳng Y Dược có cần gắn liền lý thuyết với thực hành tại Bệnh viện?

Một chương trình học gắn liền lý thuyết – Thực hành là môi trường lý tưởng nhất cho sinh viên ngành Y Dược học tập và rèn luyện, nhưng không phải trường nào cũng giảng dạy theo mô hình này.

Học Cao đẳng Y Dược có cần gắn liền lý thuyết với thực hành tại Bệnh viện?

Học Cao đẳng Y Dược có cần gắn liền lý thuyết với thực hành tại Bệnh viện?

Theo nhận định của các giảng viên đang giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì việc học tập lý thuyết tại giảng đường và được học thực hành từ thực tế Bệnh viện để sinh viên sâu y lý giỏi y thuật và kỹ năng mềm đáp ứng tốt yêu cầu của ngành Y tế.

Có nên theo học Cao đẳng Y Dược hay không?

Hiện nay, có đến hàng trăm ngàn cử nhân Đại học thất nghiệp, hay loay hoay không tìm được một công việc đúng chuyên ngành đào tạo nên quan điểm vào Đại học bằng mọi giá đã dần thay đổi trong thí sinh cũng như phụ huynh. Các thí sinh cũng  đã dần có những định hướng đúng đắn hơn trong việc chọn ngành và chọn trường của mình.

Theo những con số thống kê của tổng cục việc làm thì hiện nay có nhóm ngành Y Dược là nhóm ngành thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nhất, cơ hội việc làm của những bạn sinh viên này cũng là lớn nhất. Vì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của người dân là không bao giờ giảm sút. Tuy nhiên, việc thi đậu vào các trường Đại học Y Dược hàng đầu là vô cùng khó khăn và những cử nhân Y Dược được đào tạo quá nhiều kiến thức hàn lâm, đôi khi lại không đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội, kết hợp nhiều yếu tố trên khiến cho việc học Cao đẳng Y Dược lại trở thành xu thế.

>>> Thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ chính quy năm 2017

Theo học Cao đẳng Y dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Theo học Cao đẳng Y dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn

Học Cao đẳng Y Dược ở đâu để được học tập trực tiếp tại Bệnh viện?

Theo tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, học ngành Y Dược cho dù sinh viên học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm thì điều quan trọng nhất vẫn là thực hành, đặc biệt là thực hành tại Bệnh viện. Một trường đào tạo Cao đẳng Y Dược có chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố trường đó có cơ sở vật chất cho sinh viên học thực hành hay không, có liên hệ những bệnh viện tốt, chất lượng cho sinh viên hay không.

>>>>> Thông báo xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nắm vững được những quan điểm đó nên nhà trường luôn chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng cũng như trang thiết bị và liên hệ những bệnh viện uy tín chất lượng cho sinh viên học thực hành. Mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường có việc làm và làm ngay sau khi đào tạo nên chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có đến 70% là đào tạo thực hành và chỉ có 30% đào tạo lý thuyết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Chính điều này đã giúp cho 100% sinh viên sau khi học tại trường tự tin có việc làm ngay và làm ngay được việc tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện, Doanh nghiệp Y Dược mà không cần đào tạo lại giống như sinh viên của các trường khác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn chú trọng đến những kỹ năng mềm cho sinh viên, chính nhờ vậy mà sinh viên Y khoa Pasteur thường tạo dấu ấn tốt cho những cơ sở Y tế, Bệnh viện tuyển dụng nhờ sự mạnh dạn, tự tin vì được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế tại Bệnh viện do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đầu tư xây dựng, phục vụ công tác đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều Dưỡng đạt chuẩn Bộ Y tế với chương trình tại Bệnh viện.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại trường có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913