Hành trình trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng của tôi
Home / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Hành trình trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng của tôi

Hành trình trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng của tôi

Nhìn lại hành trình mình đã đi qua cũng như cái nghề cái nghiệp mình đã chọn, tôi cảm thấy tự hào vì đã chọn ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Hành trình trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng của tôi

Hành trình trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng (ảnh minh họa)

Cả tôi và bạn ai cũng có những ước mơ của riêng mình, ước mơ đó có thể là giản đơn, là một mạc cũng có thể là một ước mơ thật vĩ đại, thật lớn lao. Cho dù ước mơ ấy có là gì đi chăng nữa thì đó cũng là động lực để bạn cố gắng hơn trong tương lai và giấc mơ trở thành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng trong tôi cũng lớn lên từng ngày như vậy.

Nhen nhóm ước mơ trở thành Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Trước kia tôi có một ước mơ đó là trở thành một biên kịch viên, được viết lên những cuốn truyện nổi tiếng, được thả hồn mình vào những trang giấy vào những vần thơ,… Niềm đam mê ấy cứ lớn dần theo tôi từng ngày, tôi luôn cố gắng học thật tốt những môn Khoa học xã hội để thi được vào Học viện Báo chí tuyên truyền – Ngôi trường mà tôi hằng mơ ước. Nhưng tất cả đã thay đổi và cuộc sống của tôi cũng bước sang trang khác khi ông nội tôi không may bị Tai biến mạch máu não.

Gia đình tôi lâm vào tình trạng khủng hoảng cả về thể chất lẫn tinh thần, nhìn người ông mà tôi vô cùng yêu thương kính trọng đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật khiến tôi vô cùng đau xót. Sau những ngày điều trị tại Bệnh viện nhận được sự chăm sóc tận tình của các Bác sĩ, Điều dưỡng viên,…thì sức khỏe của ông tôi dần ôn định, tuy nhiên do những biến chứng nặng nề của căn bệnh quái ác mà ông tôi không thể đi lại, hay vận động được.

Nguồn nhân lực ngành này đang thiếu hụt trầm trọng

Nguồn nhân lực ngành này đang thiếu hụt trầm trọng (ảnh minh họa)

Ngày ngày, gia đình tôi đưa ông đến trung tâm Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng để luyện tập, tại đây các anh chị tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng hay Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng,…giúp ông tập đi, tập nói, tập vận động tay chân,…Trời không phụ lòng người khi các cơ quan chức năng trong cơ thể ông tôi dần hồi phục trở lại, ông đã có thể đi chậm, nói được rõ ràng hơn trước rất nhiều. Nhìn ông mình dần hồi phục, khiến niềm đa mê với ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng cứ lớn dần lên trong tôi như thế. Tôi quyết định lựa chọn Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng để theo học để có thể giúp chăm sóc ông của mình cũng như giúp mẹ hồi phục thay vì học để trở thành Biên tập viên như tôi đã ước mơ.

Bạn bè ai cũng nói tôi gàn dở vì ngành này mới, có ai học đâu, sao không Xét tuyển Cao đẳng Dược, hay Cao đẳng Điều dưỡng – những ngành nghề đang HOT hiện nay, nhưng tôi vẫn tin rằng quyết định của tôi là đúng và tôi sẽ cố gắng thực hiện được ước mơ của mình.

Ánh sáng của cuộc đời tôi…

Tôi bắt đầu hành trình tìm hiểu về Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, theo như những thông số mà tôi tìm hiểu được thì số lượng nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở Việt Nam hiện nay không nhiều, số lượng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng không đủ để đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của xã hội cũng như sự phát triển như vũ bão của ngành nghề này. Sau khi tìm hiểu, tôi càng thấy quyết định trở thành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng của mình là đúng đắn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu - PHCN

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Vật lý trị liệu – PHCN

Nhưng theo như tôi được biết thì số lượng trường chuyên đào tạo ngành này không nhiều cũng như đối với hệ Đại học thì sẽ Xét tuyển tổ hợp môn Khoa học tự nhiên- Điều này là điều vô cùng khó khăn với tôi vì tôi học khối C ngay từ đầu. Đang lúc  bế tắc đi tìm hướng đi cho mình thì tôi biết đến chương trình livestream Kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về chuyên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng. Tôi như bừng tỉnh và biết mình cần phải làm gì để giúp ông cũng như giúp những bệnh nhân có khuyết tật về vận động như ông của mình.

Tôi quyết định cố gắng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xong chương trình học cũng như để lấy được tấm bằng tốt nghiệp, vì để Xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi chỉ cần đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT. Với những điều kiện Xét tuyển đơn giản như vậy tôi tự tin mình có thể trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913