Dược sĩ lâm sàng làm việc ở đâu và mức lương như thế nào?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Dược sĩ lâm sàng làm việc ở đâu và mức lương như thế nào?

Dược sĩ lâm sàng làm việc ở đâu và mức lương như thế nào?

Dược lâm sàng là một trong những định hướng được nhiều sinh viên ngành Dược lựa chọn, vậy Dược sĩ lâm sàng là ai, họ làm việc ở đâu và mức lương như thế nào?

Dược sĩ lâm sàng làm việc ở đâu và mức lương như thế nào?

Dược sĩ lâm sàng làm việc ở đâu và mức lương như thế nào?

Dược sĩ lâm sàng là gì?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Dược sĩ lâm sàng là một loại hình nhân viên y tế đặc biệt, chức năng nhiệm vụ chính của Dược sĩ lâm sàng là làm việc trực tiếp với các bác sĩ, các chuyên gia y tế và với người bệnh để đảm bảo các loại thuốc được kê đơn và sử dụng cho người bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Dược sĩ lâm sàng làm việc ở đâu?

Không giống như các loại hình dược sĩ khác, nơi làm việc của Dược sĩ lâm sàng là tại các cơ sở y tế, tại đây họ có thể tương tác trực tiếp và thường xuyên với các bác sĩ để phối hợp chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Dược sĩ lâm sàng có thể tham gia làm việc ở nhiều loại hình cơ sở y tế khác nhau như: các khoa cấp cứu và khoa lâm sàng của bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám bác sĩ gia đình, các nhà thuốc cộng đồng, các viện dưỡng lão, các trung tâm y tế…

Dược sĩ lâm sàng làm những công việc gì?

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm giám sát việc sử dụng thuốc, phát hiện các vấn đề không hợp lý và can thiệp để khắc phục. Để làm tốt công việc Dược sĩ lâm sàng cần có kiến thức chuyên môn tốt, đọc nhiều tài liệu và liên tục cập nhật kiến thức. Công việc cụ thể của Dược sĩ lâm sàng có thể kể đến như sau:

  • Dược sĩ lâm sàng đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh, xác định loại thuốc mà bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân dùng có đáp ứng tối ưu nhu cầu của bệnh nhân và mục tiêu tối cao điều trị hay không.
  • Phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe của bệnh nhân phát sinh trong quá trình điều trị. Theo dõi diễn tiến sức khỏe của người bệnh sau khi sử dụng thuốc để xác định được tác dụng của thuốc đối với sức khỏe của bệnh nhân. Đánh giá sự phù hợp, sự hiệu quả của các loại thuốc mà người bệnh đang sử dụng.
  • Thảo luận với bác sĩ để lựa chọn loại thuốc tối ưu, hiệu quả và an toàn cho người bệnh.
  • Tư vấn cách sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn cho người bệnh, hướng dẫn người bệnh việc ăn uống, tập luyện để cải thiện và duy trì sức khỏe.

Mức lương của Dược sĩ lâm sàng như thế nào?

Ở các cơ sở y tế nước ta hiện nay lực lượng Dược sĩ lâm sàng vẫn còn rất mỏng, ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, cụ thể là mục tiêu đạt hiệu quả cao nhất trong sử dụng thuốc cho người bệnh. Để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn có kiến thức vững chắc về Dược học cũng như các kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp cũng cực kỳ quan trọng đối với Dược sĩ lâm sàng để trao đổi và thuyết phục bác sĩ.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn ngành Dược, kỹ năng thực hành, được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

Đăng ký xét tuyển

Để theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh liên hệ ban tuyển sinh của trường để được tư vấn:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913