Ý nghĩa của việc đi thực tập đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ý nghĩa của việc đi thực tập đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Ý nghĩa của việc đi thực tập đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Bên cạnh thời gian học lý thuyết ở trường thì việc đi thực tập lâm sàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược.

Ý nghĩa của việc đi thực tập đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Ý nghĩa của việc đi thực tập đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khoảng thời gian đi thực tập lâm sàng có ý nghĩa rất quan trọng đối với sinh viên, giúp sinh viên củng cố lại những kiến thức đã học ở trường, đồng thời rèn luyện thành thạo kỹ năng, nâng cao tay nghề và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm thông qua việc trải nghiệm những tình huống thực tế tại nơi làm việc. Nếu như biết tận dụng khoảng thời gian ý nghĩa này, sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể thu lại được rất nhiều điều bổ ích và có thể tự tin nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đi thực tập giúp sinh viên hoàn thiện và nâng cao các kỹ năng

Kỹ năng bao gồm những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm, là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng rất để ý khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn và tay nghề thành thạo, sinh viên Cao đẳng Y Dược cần chủ động nâng cao kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc theo tổ nhóm, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng tin học, ngoại ngữ… Thời gian đi thực tập sẽ là khoảng thời gian quý giá để bạn hoàn thiện những kỹ năng này.

Thực tập giúp sinh viên được cọ xát với thực tế để tránh rủi ro nghề nghiệp sau này

Làm việc trong lĩnh vực Y Dược có liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người, chính vì vậy những sinh viên Y Dược khi còn đang đi học cần được đào tạo bài bản kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Kiến thức thì rất rộng mở, nếu chỉ học trong sách vở thì vô tình bạn sẽ bị giới hạn những hiểu biết về ngành nghề. Cô Nguyễn Thị Linh, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi đi thực tập trải nghiệm thực tế thì bạn sẽ được cọ xát với những tình huống thực tế, nắm bắt được tình hình thực tiễn của ngành nghề. Đây sẽ là những hành trang vô cùng quý giá cho bạn khi hành nghề sau này.

Thực tập giúp sinh viên nâng cao tay nghề

Thực tập giúp sinh viên nâng cao tay nghề

Đi thực tập giúp bạn mở rộng mối quan hệ và gia tăng cơ hội việc làm

Trong khoảng thời gian đi thực tập lâm sàng, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường mới và có những mối quan hệ mới. Trong thời gian này bạn có dịp theo dõi, quan sát, thực hiện những công việc hàng ngày ở bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược… Bạn có thể học hỏi được cách xử lý những tình huống thực tế từ những những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Kết thúc khóa thực tập, bạn có thể sẽ có thêm những người bạn mới, những mối quan hệ mới, những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc có thể được các đơn vị giữ lại làm nhân viên chính thức. Do đó thực tập cũng là khoảng thời gian giúp bạn nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Với mô hình đào tạo Trường Y Dược gắn liền với bệnh viện, Nhà thuốc…, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi giúp hoàn thành những ước mơ trở thành cán bộ y tế giỏi của sinh viên, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh, đào tạo các hệ cao đẳng chính quy, liên thông cao đẳng, văn bằng 2 dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ trường tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913