Dược sĩ có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp ngành Dược?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Dược sĩ có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp ngành Dược?

Dược sĩ có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp ngành Dược?

Em sắp tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng và đã có thời gian thực tập tại nhà thuốc và có xác nhận đủ 18 tháng thì ngay sau khi tốt nghiệp em có được mở quầy thuốc luôn hay không?

Dược sĩ có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp ngành Dược?

Dược sĩ có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp ngành Dược?

Dược sĩ có được mở quầy thuốc ngay sau khi tốt nghiệp ngành Dược?

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, điều kiện để mở quầy thuốc được quy định tại a, e, g khoản 1 Điều 13 trong Luật Dược hiện hành, theo đó những người phụ trách quầy thuốc phải có trình độ chuyên môn từ Trung cấp trở lên và phải có thời gian thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc từ ít nhất 18 tháng trở lên.

Đồng thời những người muốn mở quầy thuốc cũng cần đáp ứng được điều kiện sau:

 • Được cấp giấy chứng nhận kinh doanh Dược phẩm
 • Có chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế cấp
 • Có chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược

Điều này đồng nghĩa với việc Dược sĩ phải có chứng chỉ ngành nghề Dược mới có thể mở quầy thuốc. Thời gian thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề sẽ là 18 tháng tính từ thời điểm sinh viên ngành Dược bắt đầu tốt nghiệp. Chính vì thế, ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Dược sĩ không thể mở quầy thuốc ngay mà cần thêm 18 tháng thực hành, học hỏi kinh nghiệm tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm.

Học ngành Dược hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Với cơ hội việc làm rộng mở mà ngành Dược mang lại cho người học sau khi tốt nghiệp thì việc học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một sự lựa chọn vô cùng thông minh và hợp lý cho những ai có nguyện vọng trở thành Dược sĩ. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược đạt chuẩn với hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn tốt.

Dược sĩ Đặng Thị Dương giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, với mục tiêu đào tạo ra những Dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, có kiến thức, kỹ năng tay nghề thành thạo từ cơ bản đến nâng cao, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm được một công việc như ý ngay sau khi ra trường. Sinh viên theo học ngành Dược tại Nhà Trường được đào tạo kiến thức về Dược liệu, quy trình sản xuất thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc, Quản lý và cung ứng thuốc,…

Học ngành Dược hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 những sinh chỉ cần đáp ứng được tiêu chí “Đỗ tốt nghiệp THPT” là đủ điều kiện theo học tại trường. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Mọi chi tiết về thông tin tuyển sinh cũng như địa chỉ nộp hồ sơ thí sinh liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913