Gợi ý những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Gợi ý những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất

Gợi ý những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất

Hiện nay có nhiều công việc làm partime phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất, sau đây là gợi ý một số công việc bạn có thể tham khảo.

Gợi ý những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất

Gợi ý những công việc làm thêm cho sinh viên năm nhất

Sau khi lên nhập học, ổn định chỗ ăn ở học tập, các bạn sinh viên có thể tìm kiếm một công việc làm thêm ngoài giờ học để trang trải chi phí sinh hoạt, giảm áp lực tài chính cho bố mẹ. Đi làm thêm cũng là cách để bạn trau dồi kỹ năng mềm, học cách tự lập, chi tiêu hợp lý. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin gợi ý một số công việc làm thêm cho các bạn sinh viên năm nhất.

Đi làm gia sư

Làm gia sư là công việc phù hợp với các bạn sinh viên. Tuy có thể chưa có kinh nghiệm nhưng vừa trải qua một kỳ thi như kỳ thi THPT quốc gia nên kiến thức của các bạn vẫn còn rất chắc. Do vậy hãy tìm cho mình một công việc gia sư để vừa có thể ôn lại bài vở, vừa có thêm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt các bạn nhé.

Nhân viên bán hàng

Trong thành phố rất nhiều cửa hàng mọc lên để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cũng rất nhiều. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm thêm thì công việc này là một gợi ý rất tốt. Công việc này cũng giúp cho bạn mạnh dạn hơn và gia tăng khả năng giao tiếp, thuyết phục người khác.

Đi làm giúp việc theo giờ.

Hiện nay có nhiều gia đình tuyển người giúp việc nhà theo giờ, vì thế bạn có thể tham khảo công việc này nếu như đang có nhu cầu tìm việc làm thêm. Công việc này không đòi hỏi kinh nghiệm hay chuyên môn gì cả mà chỉ cần bạn chăm chỉ, cẩn thận và biết làm việc nhà. Theo chia sẻ của một bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức lương giúp việc theo nhà thường khoảng 20k/giờ. Dù không nhiều nhưng cũng giúp bạn trang trải một chút sinh hoạt phí hàng ngày.

Bán đồ ăn hoặc bán đồ handmade

Với các bạn có khả năng nấu nướng hoặc khéo tay một chút làm đồ handmade thì đây là một gợi ý không tồi. Bạn vừa có thể thỏa mãn sức sáng tạo, đam mê của bản thân, vừa có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ.

Thỏa sức sáng tạo với công việc làm đồ handmade

Thỏa sức sáng tạo với công việc làm đồ handmade

Cộng tác viên viết bài cho các báo

Nếu như bạn yêu thích công việc viết lách, muốn được thỏa mãn đam mê sáng tạo trên những con chữ thì có thể tìm đến công việc làm cộng tác viên cho các báo, quản trị fanpage trên mạng xã hội cho các cửa hàng…

Làm công việc này bạn vừa được thỏa mãn đam mê viết lách, sáng tạo mà còn có cơ hội quen biết, kết nối nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau và có thêm kỹ năng.

Trên đây là một số công việc làm thêm gợi ý cho sinh viên năm nhất. Bạn cũng lưu ý là phải biết cách cân bằng giữa thời gian học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa và thời gian đi làm thêm để không ảnh hưởng đến việc học tập.

Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913