Điều kiện mở quầy thuốc ở xã 2020 là gì?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điều kiện mở quầy thuốc ở xã 2020 là gì?

Điều kiện mở quầy thuốc ở xã 2020 là gì?

Tôi đã có bằng Đại học muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc ở xã, xin hỏi điều kiện mở quầy thuốc ở xã là gì?

Điều kiện mở quầy thuốc ở xã 2020 là gì?

Điều kiện mở quầy thuốc ở xã 2020 là gì?

Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Nắm bắt được điều đó, nhiều nhà thuốc, quầy thuốc được mở ra và đây cũng là lĩnh vực kinh doanh mang lại thu nhập khá tốt.

Nếu như bạn muốn mở quầy thuốc ở xã thì cần đáp ứng được một số quy định theo Luật Dược hiện nay.

Điều kiện mở quầy thuốc ở xã là gì?

Điều kiện để mở quầy thuốc ở xã là một trong những vấn đề được nhiều Dược sĩ quan tâm. Theo quy định hiện nay, muốn mở quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc đó cần có bằng cấp chuyên môn ngành Dược như: Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Đại học Dược.

Ngoài ra bạn cần có thêm các giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm (GPP).

Bạn có thể làm hồ sơ nộp về cơ quan có thẩm quyền để được cấp theo quy định.

Địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ được quy định như thế nào?

Khoản 1 Điều 36 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành có quy định về địa bàn mở quầy thuốc bán lẻ như sau:

a) Xã, thị trấn;

b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;

c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực.

Trên đây là nội dung giải đáp cho thắc mắc quầy thuốc được mở ở đâu. Để tìm hiểu rõ chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thứ 7 Chủ nhật tại Hà Nội

Nếu bạn đã có bằng Đại học, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học ngay văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thủ tục xét tuyển hồ sơ đơn giản, học phí tiết kiệm.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Thời gian đào tạo là 20 tháng, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ như sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913