Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không?

Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không?

Kinh doanh quầy thuốc, Nhà thuốc là công việc được rất nhiều Dược sĩ lựa chọn sau khi tốt nghiệp ngành Dược. Vậy sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện để mở quầy thuốc hay không?

Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không?

Bằng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không?

Là một ngành học tiềm năng, có thể đem lại cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt nên rất nhiều bạn trẻ dù đã tốt nghiệp ở một lĩnh vực khác vẫn muốn theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực đặc biệt và đầy tiềm năng này. Một số công việc mà các Dược sĩ có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như sau:

 • Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.

Ngoài các công việc trên thì các Dược sĩ cũng có thể mở quầy thuốc kinh doanh tại địa phương. Tuy nhiên, để các Quầy thuốc hoạt động tốt, theo đúng quy định của pháp luật thì các Dược sí cũng cần đảm bảo được các văn bản theo quy định của pháp luật.

Mở quầy thuốc kinh doanh là lựa chọn của nhiều Dược sĩ

Theo Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định về điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau: “Yêu cầu người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc phải có bằng chuyên môn ngành Dược hệ trung cấp, cao đẳng, đại học và có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng trở lên.”

Do đó, việc các bạn trẻ sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có thể đáp ứng được điều kiện để mở quầy thuốc kinh doanh theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,…. Thời gian học kéo dài 20 tháng vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Bản photo công chứng Chứng minh nhân dân.
 • 04 Ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
 • 2 Phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913