Điều dưỡng viên Việt Nam có nên sang CHLB Đức làm việc?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Điều dưỡng viên Việt Nam có nên sang CHLB Đức làm việc?

Điều dưỡng viên Việt Nam có nên sang CHLB Đức làm việc?

Điều dưỡng viên Việt Nam sang Đức làm việc được hưởng nhiều ưu ái như mức chi phí không quá cao, cơ hội việc làm hấp dẫn, nhưng cũng khó những khó khăn tương đối lớn nếu muốn sang quốc gia này làm việc.

Điều dưỡng viên Việt Nam có nên sang CHLB Đức làm việc

Điều dưỡng viên Việt Nam có nên sang CHLB Đức làm việc

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Đức đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, để giúp Điều dưỡng viên có định hướng tốt hơn khi sang quốc gia này, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm để các thí sinh có thể tham khảo:

Ưu điểm khi sang CHLB Đức làm việc

Miễn học phí: Đối với những Điều dưỡng viên Việt Nam nếu đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà bên Đức đề ra thì có thể được học nghề tại Đức mà không mất học phí. Học phí khi sang Đức học tập sẽ bao gồm: tiền học phí, tiền giáo trình,…đây được xem là chính sách vô cùng tốt của chính phủ Đức nhằm thu hút người lao động trẻ tại các quốc gia Châu Á.

Nhận được lương trong quá trình học nghề tại Đức: bên cạnh việc được học lý thuyết tại những ngôi trường danh tiếng, Điều dưỡng viên Việt Nam còn được làm việc tại các viện dưỡng lão của Đức và có hỗ trợ kinh phí, mức hỗ trợ này dao động từ 700-1000€/tháng (19-27 triệu VNĐ). Số tiền này giúp Điều dưỡng viên Việt Nam có thể đảm bảo được cuộc sống khi ở bên Đức.

Mức chi phí để sang Đức không quá cao: Những thí sinh đã có bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Đại học Điều dưỡng có thể đăng ký sang Đức làm việc với mức chi phí không quá cao.

Cơ hội định cư tại Đức tương đối cao: Sau khi hoàn thành xong chương trình học tại Đức, Điều dưỡng viên Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc với mức thu nhập khoảng 2000-2500 (54-67 triệu VNĐ). Bạn có thể xin lưu trú lâu dài tại Đức nếu có tay nghề tốt và đóng thuế đầy đủ hàng tháng.

Ngoài những ưu điểm trên cũng còn một số điểm khiến việc trở thành Điều dưỡng viên sang Đức làm việc được nhiều thí sinh lựa chọn, điển hình như: Đức là quốc gia có nền y học vô cùng phát triển nên những giấy tờ chuyên ngành Điều dưỡng mà CHLB Đức cấp có giá trị trên toàn thế giới, ngoài làm việc tại Đức các bạn Điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc tại các quốc gia khác trong khu vực Châu Âu, hơn thế nữa Đức là quốc gia mà người dân có cuộc sống vô cùng bình yên và an ninh tốt nên đây chính là địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn có thể tiếp tục học tập và trau dồi kiến thức ngành Điều dưỡng.

Lựa chọn được địa chỉ uy tín để học ngành Điều dưỡng giúp sinh viên tự tin hơn

Lựa chọn được địa chỉ uy tín để học ngành Điều dưỡng giúp sinh viên tự tin hơn

Những điểm hạn chế khi sang Đức làm việc

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, bên cạnh những điểm nổi bật trên Điều dưỡng viên Việt Nam cũng phải đối mặt với vô vàn những khó khăn khi sang Đức làm việc, cụ thể như sau:

  • Công việc của Điều dưỡng viên tương đối vất vả: Công việc chính khi sang Đức làm việc chính là tiếp xúc với những người lớn tuổi, chăm sóc và theo dõi tình trạng bệnh tật của người bệnh, điều này đòi hỏi người Điều dưỡng phải thức khuya, dậy sớm và cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn, cần cù và độ tỉ mỉ cao.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Đức được xem là một ngôn ngữ học thuật tương đối cao, những Điều dưỡng viên Việt Nam muốn sang Đức làm việc cần phải có chứng chỉ tiếng Đức B2, điều này đòi hỏi người học phải thực sự nỗ lực mới có thể học và thi được.

Chỉ cần vượt qua những điều này là Điều dưỡng viên Việt Nam có thể sang Đức học tập và làm việc ở môi trường tốt vô cùng chuyên nghiệp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913