Ý nghĩa của biểu tượng ngành Dược “Cái chén của Hygeia”
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ý nghĩa của biểu tượng ngành Dược “Cái chén của Hygeia”

Ý nghĩa của biểu tượng ngành Dược “Cái chén của Hygeia”

“Cái chén của Hygeia” được xem là biểu tượng của ngành Dược trên thế giới từ xưa đến nay, vậy nguồn gốc và ý nghĩa của biểu tượng này như thế nào?

Ý nghĩa của biểu tượng ngành Dược “Cái chén của Hygeia”

Ý nghĩa của biểu tượng ngành Dược “Cái chén của Hygeia”

 Biểu tượng của ngành Dược “Cái chén của Hygeia” có ý nghĩa như thế nào?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Biểu tượng “Cái chén của Hygeia” được xem là biểu tượng của ngành Dược từ xa xưa và có nguồn gốc từ thời từ Hy Lạp. Theo truyền thuyết Hy Lạp từ xa xưa, thần Zeus là một trong những vị thần tối cao ngự trị trên núi Olympus, con trai của thần là Apollo chịu trách nhiệm về tiên tri, ánh sáng, âm nhạc và Y thuật. Sau này con trai của thần Apollo là thần Asclepius được phong làm thần chịu trách nhiệm về Y thuật và chữa bệnh.

Trong các truyền thuyết Hy Lạp, thần Asclepius được miêu tả hay cầm một cây gậy có con rắn cuốn xung quanh thân cây gậy. Thần Asclepius có năng lực chữa trị bệnh đáng kinh ngạc, điều này khiến cho thần Zeus cảm thấy bị đe dọa vì sợ rằng thần Asclepius có thể làm cho tất cả nhân loại trên thế giới trở nên bất tử.

Xuất phát từ những lo ngại trên, cùng với lời than phiền của Thần Diêm Vương là sợ không còn người chết xuống dưới âm phủ, chính vì vậy thần Zeus đã ra lệnh giết chết thần Asclepius bằng một cơn sấm sét. Để tưởng nhớ vị thần, sau này người dân đã lập nên một ngôi đền để thờ ngài.

Biểu tượng “cái chén Hygeia” là nói đến nàng Hygeia – nữ thần bảo vệ sức khỏe có nhiệm vụ canh giữ đền thờ. Nữ thần Hygeia cầm chén thuốc thần và trên tay có một con rắn quấn quanh với ý nghĩa chữa bệnh bằng y thuật. Đây chính là câu chuyện về nguồn gốc của biểu tượng ngành Dược “Cái chén của Hygeia”.

Vì sao nhiều thí sinh yêu thích học ngành Dược

Với ý nghĩa quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, ngành Dược được xem là ngành nghề cao quý từ lâu luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn theo học ngành này. Đây cũng là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm bởi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng gia tăng. Các công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm và hệ thống phân phối thuốc ngày càng rộng mở đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai theo học ngành này.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện nay trường đang đào tạo ngành Dược với các hệ: Cao đẳng Dược chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược dành cho các đối tượng khác nhau. Thời gian học được bố trí linh động phù hợp với cả những người đã đi làm.

Đăng ký trực tuyến

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ đến ban tuyển sinh của trường để được tư vấn:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913