Điều dưỡng viên Trung cấp có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Điều dưỡng viên Trung cấp có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Điều dưỡng viên Trung cấp có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nay muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì có đủ điều kiện hay không? Thời gian đào tạo bao lâu, bằng cấp sau khi ra trường như thế nào?

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược vừa học vừa làm

Trả lời.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo thông tin về thị trường lao động, trong khi nhiều nhóm ngành đang trở nên bão hòa thì ngành Dược nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn bởi đây là nhóm ngành nắm trong tay sức khỏe của cộng đồng. Đặc biệt ngành Dược là ngành học có cơ hội việc làm hết sức phong phú, sau khi tốt nghiệp ngành này Dược sĩ có thể tham gia vào các lĩnh vực từ nghiên cứu, sản xuất, kiểm nghiệm… cho đến phân phối Dược phẩm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy, Cao đẳng Dược văn bằng 2, liên thông Cao đẳng Dược.

Điều dưỡng viên Trung cấp có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo cấp bằng cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác. Theo quy định về tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ từ một trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Như vậy trường hợp bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng thì chưa đủ điều kiện để học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thay vào đó, để đạt được mục đích là sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược thì bạn có thể đăng ký học liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược đào tạo 1,3 năm

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược đào tạo 1,3 năm

Thời gian học từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược bao lâu?

Theo quy định về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (như Điều dưỡng, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…) là có thể đăng ký học.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm, đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu chưa có thì thời gian học sẽ cộng thêm 03 tháng để học chuyển đổi).

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.

Địa chỉ nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược

Địa chỉ nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký học liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược.

Thí sinh muốn học Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược vui lòng nộp hồ sơ như sau đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập hệ Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT và bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương)
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian nộp hồ sơ: Nhà trường tổ chức thi tuyển sinh liên thông hàng tháng, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật. Hồ sơ thí sinh vui lòng nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913