Điều dưỡng viên chia sẻ kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi
Home / Tài liệu tham khảo ngành Y Dược / Điều dưỡng viên chia sẻ kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi

Điều dưỡng viên chia sẻ kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi

Đưa thuốc vào cơ thể bệnh nhân qua đường tiêm là một kỹ năng quan trọng của Điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc bệnh nhân. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi.

Điều dưỡng viên chia sẻ kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi

Điều dưỡng viên chia sẻ kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi

Kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi là gì?

Điều dưỡng Phương Lâm, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đưa thuốc vào cơ thể người bệnh thông qua đường tiêm là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng mà người Điều dưỡng viên cần thực hiện thành thạo trong công tác chăm sóc bệnh nhân.

Có nhiều phương pháp để đưa thuốc vào cơ thể bệnh nhân như: đường uống, đường tiêm (dưới da, trong da, bắp thịt, và tĩnh mạch)… Tùy thuộc vào tính chất dược lý của thuốc và tình trạng của bệnh nhân mà mỗi đường tiêm có những lợi ích khác nhau.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng văn bằng 2, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tiêm/truyền tĩnh mạch là phương pháp đưa thuốc, dịch, chất dinh dưỡng vào cơ thể người bệnh một cách nhanh chóng, giúp thuốc hấp thu vào tổ chức và phát huy tối đa tính năng tác dụng và mang lạí hiệu quả điều trị cao.

Kỹ thuật tiêm, truyền tĩnh mạch được thực hiện bằng kim luồn ngoại vi là phương pháp tiêm, truyền tĩnh mạch sử dụng loại kim làm bằng ống nhựa mềm luồn vào trong lòng tĩnh mạch. Kỹ thuật này hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở điều trị, mang lại nhiều tiện ích và hiệu quả cao cho cả bệnh nhân và người Điều dưỡng viên.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi.

Điều dưỡng viên chia sẻ kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi.

 Tải xuống tài liệu tại đây: KỸ THUẬT ĐẶT KIM LUỒN NGOẠI VI

Nguồn: Yduochn.com.vn tổng hợp.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913