Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn như thế nào?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn như thế nào?

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn như thế nào?

Ngoài việc tập trung ôn tập thật tốt cho Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới thì vấn đề điểm thi năm 2018 sẽ được làm tròn như thế nào cũng được rất nhiều thí sinh quan tâm.

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn như thế nào?

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn như thế nào?

Điểm thi THPT Quốc gia 2018 sẽ được làm tròn như thế nào?

Theo những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, năm nay trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi tự luận được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Mới đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Cụ thể, Dự thảo sẽ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ.

Nổi bật trong Dự thảo này là việc tính làm tròn điểm của bài thi tự luận. Theo quy định cũ: “Chấm bài thi tự luận: Chấm thi theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm”. Còn trong Dự thảo sửa đổi thì: “Việc chấm bài thi tự luận được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”.

Thí sinh vẫn cần ôn tập để chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kỳ thi sắp tới

Thí sinh vẫn cần ôn tập để chuẩn bị kiến thức thật tốt cho kỳ thi sắp tới

Quy định thi tuyển mới đối với những thí sinh tự do

Còn đối với những thí sinh tự do muốn thi tốt nghiệp THPT ngoài việc phải đăng kí dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn, thì còn phải đảm bảo đã tốt nghiệp THCS. Ngoài ra, trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Tại Khoản 3, Điều 13, thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định trước đó, phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng kí dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực tại khoản 2, điều 12 của quy chế này.

 • Phải có bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp THCS; Có giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, nếu không có học bạ THPT hoặc GDTX thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo học nghề về việc đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.

Ở Khoản 1 Điều 38 được sửa đổi bổ sung như sau: Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi (quy chế cũ là không bị kỉ luật từ mức huỷ bài thi trở lên), tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Quy định thi tuyển mới đối với những thí sinh tự do

Quy định thi tuyển mới đối với những thí sinh tự do

Ở khoản 6 điều 49, Dự thảo sửa đổi bổ sung lần này quy định hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định của pháp luật với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

 • Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích;
 • Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp;
 • Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức;
 • Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi;
 • Hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác;
 • Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các thí sinh đã có thêm thông tin về quy chế tuyển sinh để có thể đạt điểm cao nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 .

Chúc các thí sinh thành công!

Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913