Điểm mặt những nguyên nhân khiến gái ngành Y không muốn lấy chồng
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Điểm mặt những nguyên nhân khiến gái ngành Y không muốn lấy chồng

Điểm mặt những nguyên nhân khiến gái ngành Y không muốn lấy chồng

Những cô gái ngành Y cho dù bị gán mác “gái ế” nhưng họ vẫn muốn rong chơi, muốn sống những ngày độc thân tươi đẹp thay vì vội vã theo chồng, bỏ cuộc chơi.

Điểm mặt những nguyên nhân khiến gái ngành Y không muốn lấy chồng

 Gái ngành Y ngày càng không muốn lấy chồng

Theo những con số thống kê trên chuyên trang tin tức Y Dược thì gái ngành Y ngày càng nhiều tuổi càng có xu hướng thích sống độc thân và hầu như không thích lấy chồng, điều này khiến không ít các bậc phụ huynh đau đầu và rất nhiều chàng trai tiếc nuối. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé:

Gái ngành Y không tin tưởng vào một tình yêu đích thực

Trên thực tế không khó để bắt gặp những nữ Điều dưỡng Cao đẳng, Dược sĩ Cao đẳng,… quyết tâm làm mẹ đơn thân để kết thúc cuộc hôn nhân đau khổ và người chồng tệ bạc, điều này khiến phần lớn các cô gái ngành Y không còn tìn vào tình yêu của mình, càng nhiều tuổi, sự trải nghiệm cuộc sống càng nhiều khiến các cô gái càng sợ phải lấy chồng.

Chuyện ngoại tình sau hôn nhân chẳng phải là chủ đề mới lạ gì, thậm chí nó còn rất bình thường trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chính vì thế mà các cô gái ngành Y rất sợ phải lấy chồng vì sợ sẽ làm tổn thương trái tim mong manh, yếu đuối của mình.

Gái ngành Y không tin tưởng vào một tình yêu đích thực

Gái ngành Y không tin tưởng vào một tình yêu đích thực

Gái ngành Y không muốn trở thành người giúp việc không công

Những cô gái theo học Cao đẳng Dược chính quy hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,… luôn ở hữu một cá tính vô cùng mạnh mẽ, với họ thì ngoài thời gian dành cho công việc thì sẽ là thời gian dành để chăm sóc bản thân, tuy nhiên, sau khi lấy chồng, bao nhiêu thú vui thời trẻ sẽ dẹp bỏ hết mà thay vào đó là hàng tá các công việc không tên từ nấu ăn, giặt giũ, cơm nước, con cái….những công việc không tên này khiến các cô gái ngành Y cảm thấy bị stress và phí hoài tuổi thanh xuân, cuộc sống sau khi kết hôn chẳng khác gì tự biến mình thành osin cao cấp cho chồng.

Là những cô gái mang tư tưởng hiện đại, gái ngành Y thích sống một cuộc sống tự do, tự tại, cống hiến hết những kiến thức chuyên môn mà mình đã học được cho bệnh nhân của mình chứ không phải cứ ru rú ở nhà chăm lo cho chồng con. Tuy nhiên, bản thân là những người phụ nữ sống có trách nhiệm với gia đình nên gái ngành Y sẽ toàn tâm toàn ý lo cho gia đình của mình sau khi kết hôn, chính vì vậy mà họ rất sợ lấy chồng, rất sợ phải có trách nhiệm về cuộc sống của một ai đó.

Gái ngành Y rất sợ phải sống xa gia đình, xa bố mẹ

Con gái khi đã lấy chồng thì phải sống và chăm sóc gia đình nhà chồng chứ không được ở gần bên chăm sóc cho cha mẹ đẻ của mình được. Đây là điều khiến cho các cô gái ngành Y sợ nhất và trì hoãn việc lấy chồng để được ở cùng với bố mẹ của mình.

Gái ngành Y rất sợ phải sống xa gia đình, xa bố mẹ

Dù có mạnh mẽ có gan góc cỡ nào thì các cô gái ngành Y cũng cảm thấy buồn và lưu luyến, cảm thấy bỡ ngỡ khi sống trong một môi trường mới xa lạ và mất thời gian để thích nghi dần. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các cô gái ngành Y sợ lấy chồng.

Gái ngành Y sợ phải sống chung với mẹ chồng khó tính

Một trong những nguyên nhân chính khiến các cô gái ngành Y ngày càng sợ lấy chồng chính là sợ phải sống chung với bà mẹ chồng ghê gớm, mặc dù không phải bà mẹ chồng nào cũng soi mói con dâu nhưng đây vẫn là điều mà khiến các cô gái ngành Y cảm thấy đau đầu khi quyết định lấy chồng.

 “Mặc dù đã tìm hiểu rất kỹ về gia đình anh cũng biết là mẹ anh là người rất khó tính nhưng vì tình yêu nên em cũng quyết định chấp nhận hết để kết hôn, thời gian đầu sống ở nhà chồng là địa ngục khi lúc nào cũng bị bà soi mói, góp ý, dần dần sau này em phải bàn với chồng ra ở riêng để không khí mẹ chồng nàng dâu bớt căng thẳng” – Ngọc Anh (cựu sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng) tâm sự.

Nguồn: Yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913