Điểm chuẩn ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng Đại học có cao không?
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Điểm chuẩn ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng Đại học có cao không?

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng Đại học có cao không?

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh ở các trường Đại học Cao đẳng có cao không, có nên học ngành Hộ sinh không là thắc mắc của nhiều thí sinh có định hướng theo học ngành này.

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng Đại học có cao không?

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng Đại học có cao không?

Trong đội ngũ nhân lực chăm sóc sức khỏe sinh sản, bên cạnh đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa thì có một lực lượng không thể thiếu đó là những nữ Hô sinh. Trong hoạt động của hệ thống Y tế, đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên, nữ Hộ sinh đóng góp vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em. Họ chính là những người đồng hành cùng với những bà mẹ từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời, công việc của họ tuy thầm lặng nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao trong việc chuẩn bị cho một đứa trẻ được sinh ra một cách thuận lợi nhất.

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh có cao không?

Mặc dù là ngành học có vai trò rất quan trọng trong hệ thống Y tế song hiện nay ngành này vẫn chưa nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh ngành Hộ sinh hàng năm vẫn còn khá ít nên số lượng đội ngũ nhân lực ngành Hộ sinh tại các bệnh viện và Trung tâm Y tế hiện nay vẫn còn thiếu trầm trọng.

Hiện nay có rất ít trường Đại học Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Hộ sinh như Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Đồng Nai, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mặc dù là ngành có cơ hội việc làm hấp dẫn song nhìn chung điểm chuẩn ngành Hộ sinh không cao so với điểm chuẩn của những ngành khác trong nhóm ngành Y Dược như ngành Dược, Điều dưỡng, Y đa khoa… Những thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh với cơ hội trúng tuyển cao.

Điểm chuẩn ngành Hộ sinh hệ Đại học/Cao đẳng có cao không

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh 

Học ngành Hộ sinh nên chọn trường nào?

Theo thống kê trong số các trường đào tạo nhóm ngành Y Dược hiện nay có rất ít trường đào tạo ngành Hộ sinh, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng.

Chủ tịch HĐQT Bệnh Viện YHCT Trường Giang cho biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Hộ Sinh chính quy với hi vọng sẽ mang lại những thay đổi tích cực về chất lượng đào tạo nhân lực ngành Hộ Sinh trong việc chăm sóc sức khoẻ trẻ nhỏ và các chuyên ngành Nhi khoa khác. Học viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh sẽ được trang bị kiến thức về chất lượng điều trị, chăm sóc thai phụ và trẻ sơ sinh trong từng thời kỳ.

Sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh những giờ học lý thuyết còn được thường xuyên thực hành, đi thực tế tại các Bệnh viện Nhi lớn trong thành phố để được tiếp xúc với công việc của ngành nghề, hiểu và nắm rõ quy trình chăm sóc bà bầu và trẻ sơ sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2017 – 2018

Được Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế cho phép, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh với các hệ đào tạo Cao đẳng chính quy (dành cho những thí sinh mới tốt nghiệp THPT), liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh (dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe), văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh (dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ muốn học thêm một văn bằng ngành Hộ sinh).

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT + bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc 02 bản photo công chứng bảng điểm + bằng cấp cao nhất đối với thí sinh muốn học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh).
  • 04 ảnh 3×4.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thời gian và địa chỉ nhận hồ sơ: Thí sinh có nguyện vọng học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913