Các trường Đại học Cao đẳng có đào tạo ngành nữ Hộ sinh
Home / Cao đẳng Hộ sinh / Các trường Đại học Cao đẳng có đào tạo ngành nữ Hộ sinh

Các trường Đại học Cao đẳng có đào tạo ngành nữ Hộ sinh

Ngành Hộ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Y tế, tuy nhiên hiện nay số trường Đại học Cao đẳng có đào tạo ngành nữ Hộ sinh tại Hà Nội và trên cả nước vẫn còn rất ít.

Các trường Đại học Cao đẳng có đào tạo ngành nữ Hộ sinh

Các trường Đại học Cao đẳng có đào tạo ngành nữ Hộ sinh

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và phục vụ quá trình sinh nở của con người ngày càng cao khiến cho nhu cầu nhân lực ngành Hộ sinh ngày càng nhiều, tuy nhiên theo thông tin từ Bộ Y tế thì số lượng nữ Hộ sinh tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến tuyến cơ sở hiện nay vẫn còn thiếu trầm trọng. Trong khi đó số trường đào tạo ngành nữ Hộ sinh hiện nay vẫn còn rất ít, chỉ tiêu còn hạn chế nên hầu như sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh có thể dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên môn sau khi ra trường.

Học ngành nữ Hộ sinh sau khi ra trường làm công việc gì?

Sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh, Đại học Hộ sinh sau khi ra trường có rất nhiều lựa chọn như làm việc tại các Trung tâm chăm sóc sức khỏe, tại các trạm Y tế xã, các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương…

Công việc chính sinh viên tốt nghiệp các trường có đào tạo ngành nữ hộ sinh có thể kể đến như:

 • Chăm sóc sản phụ, tư vấn cho thai phụ trước, trong và sau quá trình sinh nở.
 • Phát hiện những rối loạn sinh lý thông thường ở thai phụ và đề xuất kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp.
 • Nữ hộ sinh là người trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ và chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản trong suốt quá trình mang thai cho thai phụ.
 • Hỗ trợ động viên, chia sẻ, tạo cảm giác an toàn cho thai phụ.
 • Theo dõi và phát hiện những dấu hiệu bất thường của thai phụ để xử lý kịp thời những nguy cơ có thể xảy ra nhằm ngăn chặn những biến chứng.
 • Hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong những thủ thuật phức tạp, khó đẻ.
 • Tư vấn kế hoạch hóa gia đình và hỗ trợ sản phụ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
 • Hướng dẫn sản phụ cách cho con bú, chăn sóc mẹ và bé trong suốt thời gian nằm viện.
 • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị Y tế chuyên khoa theo sự phân công của trưởng khoa.

Các trường Đại học - Cao đẳng có đào tạo ngành Hộ sinh

Các trường Đại học – Cao đẳng có đào tạo ngành Hộ sinh tại Hà Nội

Các trường Cao đẳng Đại học có đào tạo ngành nữ Hộ sinh.

Theo thống kê hiện nay có rất ít trường Đại học Cao đẳng có đào tạo ngành Hộ sinh, một số trường Cao đẳng có đào tạo ngành nữ Hộ sinh uy tín có thể kể đến như Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tại 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, là trường uy tín chuyên đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành đào tạo như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu Phục hồi chức năng… Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc đào tạo ngành nữ Hộ sinh nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho thai phụ và trẻ sơ sinh, từ đó giảm tỉ lệ tử vong hoặc di chứng cho trẻ em do thiếu sự chăm sóc đúng cách.

Sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo lý thuyết song song với thực hành, đặc biệt sẽ được đào tạo thực hành chuyên sâu hơn thông qua các giờ thực hành, đi thực tập tại các Bệnh viện Nhi lớn trong thành phố để được tiếp xúc với công việc thực tế của ngành nghề, hiểu và nắm rõ quy trình chăm sóc bà bầu và trẻ sơ sinh.

Ưu điểm của chương trình đào tạo ngành Hộ sinh.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều ưu điểm như: Nhật ký ghi chép về bệnh lý của sản phụ và trẻ sơ sinh được hệ thống đầy đủ, việc thường xuyên được đi thực tế giúp cho sinh viên vừa nắm vững lý thuyết chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành để sau khi ra trường làm ngay được việc.

Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có Trung tâm truyền thông và Dịch vụ việc làm sẽ cung cấp những địa chỉ làm việc tin cậy, giới thiệu việc làm cho sinh viên nếu như có nhu cầu.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2017 - 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2017 – 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2017 – 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo ngành Hộ sinh với các hệ chính quy, văn bằng 2, liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng như sau:

 • Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy: xét tuyển những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thời gian đào tạo là 3 năm.
 • Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Hộ sinh: dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe. Thời gian đào tạo 1,3 năm.
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh: dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ có nhu cầu học thêm một văn bằng ngành Hộ sinh. Thời gian đào tạo 18 – 20 tháng.

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913