Có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp năm 2018?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp năm 2018?

Có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp năm 2018?

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia từ năm 2017 để xét công nhận tốt nghiệp THPT không, điều kiện và thủ tục bảo lưu điểm như thế nào?

Có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp năm 2018? Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia

Có được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp năm 2018? 

Đây là câu hỏi của nhiều thí sinh khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời thắc mắc trên đây của thí sinh như sau.

Điều kiện bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp năm 2018?

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT chưa ra quy chế Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức, về điều kiện bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT thí sinh có thể tham khảo quy chế của năm 2017 có quy định như sau:

“Thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.”

Như vậy thí sinh có thể bảo lưu điểm của những môn thi có điểm từ 5.0 trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Đối với những thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như những thí sinh không có điểm bảo lưu.

Điểm bảo lưu có được dùng để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng hay không sẽ do Hiệu trưởng của các trường Đại học, Cao đẳng quyết định. Do vậy, nếu môn thí sinh muốn bảo lưu điểm là môn vừa sử dụng để xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay thì nên cân nhắc kỹ về khả năng cải thiện điểm ở kỳ thi sắp tới. Đối với những thí sinh muốn xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT.

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia như thế nào?

Để bảo lưu điểm thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh cần xin giấy xác nhận bảo lưu điểm thi của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm trước. Nếu thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác thì giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GD&ĐT nơi thí sinh đã học năm trước cấp. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận bảo lưu điểm thi kèm hồ sơ đăng ký dự thi theo thời gian quy định.

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm như thế nào?

Thủ tục bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm như thế nào?

Lưu ý với thí sinh tự do thi THPT quốc gia năm 2018

Theo dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2018, với những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn, còn đảm bảo đã tốt nghiệp THCS.

Tại khoản 3, điều 13, thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định trước đó, phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém. Ngoài ra, phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THCS, có giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc giáo dục thường xuyên thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo học nghề về việc đã hoàn thành các môn văn hóa. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.

Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Trên đây là một số thông tin tư vấn tuyển sinh cần thiết cho những thí sinh tự do do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Các ngành đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Các ngành đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của trường vui lòng liên hệ đến số điện thoại dưới đây để được tư vấn hoặc nộp hồ sơ trực tiếp hay chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocpasteurhn/

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913