Chủ đề của ngày Dược sĩ thế giới 2018: "Dược sĩ là chuyên gia về thuốc của bạn"
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Chủ đề của ngày Dược sĩ thế giới 2018: “Dược sĩ là chuyên gia về thuốc của bạn”

Chủ đề của ngày Dược sĩ thế giới 2018: “Dược sĩ là chuyên gia về thuốc của bạn”

Ngày 25/9 được lựa chọn là ngày Dược sĩ thế giới nhằm tôn vinh những người làm việc trong ngành Dược. Nhân ngày này chúng ta cùng đi tìm hiểu lịch sử của ngày Dược sĩ thế giới và chủ đề của năm nay.

Chủ đề của ngày Dược sĩ thế giới 2018: "Dược sĩ là chuyên gia về thuốc của bạn"

Chủ đề của ngày Dược sĩ thế giới 2018: “Dược sĩ là chuyên gia về thuốc của bạn”

Mỗi ngành nghề trên thế giới đều chọn cho mình một ngày để tôn vinh, ngày đó đáng tự hào, ôn lại truyền thống của ngành nghề của mình, Ngành Dược cũng vậy ngày 25/9/2010 là ngày Dược sĩ thế giới đã được Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế (FIP) tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ năm 2010 công nhận.

Ngày Dược sĩ thế giới, 25/9 ngày Dược sĩ hiện nay đã kỷ niệm tám năm. Mỗi năm FIP thông báo một chủ đề khác nhau để các Hiệp hội và các cá nhân trong các Ngành công  nghiệp Dược phẩm có thể đặt chiến dịch quốc gia hoặc dự án địa phương để giới thiệu những thành tích đạt được trong việc cải thiện sức khỏe của người dân.

Vai trò của Dược sĩ trong ngành Y tế

Ngày 25/9 là ngày Dược sĩ được sử dụng bởi các thành viên FIP trên toàn thế giới để làm nổi bật tác động và giá trị gia tăng của ngành dược và vai trò của nó Dược sĩ là những người làm công tác chuyên môn về dược trong ngành Y tế, tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật của con người thông qua hoạt động theo dõi việc dùng thuốc theo chỉ định điều trị của bác sĩ hoặc các nhân viên Y tế khác.

Tại các cơ sở khám, chữa bệnh, họ giới thiệu các loại thuốc mới hoặc tư vấn sử dụng thuốc giúp các thầy thuốc điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, dược sỹ còn tham gia vào các vị trí quản lý nhà nước về thuốc; giảng dạy tại các cơ sơ đào tạo Y Dược; làm việc trong các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất dược phẩm hoặc tham gia quá trình phân phối và cung ứng thuốc, kiểm nghiệm thuốc.

Dược sĩ Trương Hiền Lương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong điều kiện hội nhập của nước ta, với hiện trạng thiếu nhân lực của ngành dược, nên xu hướng lựa chọn theo học các ngành thuộc khối y dược như trung cấp, cao đẳng dược là lựa chọn của rất đông đảo thanh niên, học sinh tốt nghiệp bậc Trung học Phổ thông.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Chủ đề của ngày Dược sĩ thế giới năm 2018

Năm nay hoạt động của ngày Dược sĩ là  chủ đề: “Dược sĩ là chuyên gia về thuốc của bạn”. Qua trao các hoạt động trao đổi về những kinh nghiệm về sử dụng thuốc chăm sóc sức khỏe nhân dân, là nơi trao đổi công tác chuyên môn về dược trong ngành Y tế, tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật của con người thông qua hoạt động theo dõi việc dùng thuốc theo chỉ định điều trị của bác sĩ hoặc các nhân viên Y tế khác.

Xác định vai trò của ngành nghề trước sứ mệnh của mình với ngày 25/9 là ngày Dược sĩ  thế giới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có trách nhiêm đào tạo  nhân lực của ngành dược là lựa chọn của rất đông đảo thanh niên, học sinh tốt nghiệp bậc Trung học Phổ thông.

Đáp ứng nhu cầu của xã hội về đào tạo dược sỹ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược với số lượng hàng ngàn sinh viên. Với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, với phương thức đào tạo gắn liền thực tiễn, phương châm giáo dục Nhà trường – Bệnh viện, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tạo được đội ngũ cán bộ ngành Dược chất lượng cao cho xã hội, thỏa mãn yêu cầu của nhân dân.

Nguồn: Yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913