Bằng Cao đẳng Dược ra trường có được mở quầy thuốc không?
Home / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Bằng Cao đẳng Dược ra trường có được mở quầy thuốc không?

Bằng Cao đẳng Dược ra trường có được mở quầy thuốc không?

Nhiều bạn lựa chọn học ngành Dược với mong muốn mở quầy thuốc sau khi ra trường. Vậy với tấm bằng Cao đẳng Dược sau khi ra trường có thể mở quầy thuốc không?

Bằng Cao đẳng Dược ra trường có được mở quầy thuốc không?

Bằng Cao đẳng Dược ra trường có được mở quầy thuốc không?

Các sinh viên ngành Cao đẳng Dược sau khi ra trường có rất nhiều hướng đi cho nghề nghiệp. một trong những định hướng nghề được các bạn hướng tới là mở một quầy thuốc để có thể tự chủ trong việc làm. Để tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện mở quầy thuốc chúng ta cùng trao đổi với Giảng viên Nguyễn Thị Thương hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Thưa giảng viên, học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi ra trường có được mở quầy thuốc không?

Một vài năm trước, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học muốn được cấp phép mở nhà thuốc tư nhân cần trải qua 5 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, dự thảo luật Dược sửa đổi được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi rất lớn về quy định này. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì Để mở quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Nhờ vậy, điều kiện để mở nhà thuốc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, mở ra nhiều cơ hội mới cho các Dược sĩ cũng như sinh viên đang có định hướng lựa chọn theo học ngành Dược. Do vậy, các Dược sĩ có thể mở tiệm thuốc tư nhân riêng mà không phải mất quá nhiều thời gian kinh nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên ngành đào tạo Y Dược uy tín hàng đầu trên cả nước. Khi em hoàn thành chương trình học Cao đẳng Dược tại trường, em sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, chuẩn mẫu bằng theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận. Do đó, theo luật Dược 2016 mới nhất, em hoàn toàn đủ điều kiện để cấp Chứng chỉ hành nghề để mở quầy thuốc tại địa phương.

Thưa giảng viên, vậy trước khi mở được quầy thuốc điều kiện bắt buộc là chúng em phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược, vậy em có thể học Cao đẳng Dược ở đâu ạ?

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sẽ được thụ hưởng chất lượng giáo dục đạt chuẩn với chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn của Bộ Y tế, đề cao sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế tại bệnh viện hàng đầu ,nhà thuốc,công ty dược Phẩm lớn .Các em sẽ được đào tạo các môn chung , cơ sở ngành và chuyên ngành với mục tiêu Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ chính quy, liên thông Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành Dược.

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Nhà thuốc thực tế

Thưa cô, điều kiện để em được tham gia học Tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là như thế nào ạ?

Để tạo điều kiện cho các bạn có đam mê với ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh dưới hình thức: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Để có thể theo học tại trường, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường: >>Link đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về địa chỉ của trường theo hình thức nộp chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại: Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913