Việt Nam cung ứng 10.000 Điều dưỡng viên cho Nhật Bản
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Việt Nam cung ứng 10.000 Điều dưỡng viên cho Nhật Bản

Việt Nam cung ứng 10.000 Điều dưỡng viên cho Nhật Bản

Nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng của ngành Điều dưỡng, Nhật Bản đã đồng ý tiếp nhận 10.000 Điều dưỡng viên từ Việt Nam sang học tập và làm việc.

Việt Nam cung ứng 10.000 Điều dưỡng viên cho Nhật Bản

Việt Nam cung ứng 10.000 Điều dưỡng viên cho Nhật Bản

Việt Nam cung ứng 10.000 Điều dưỡng viên cho Nhật Bản

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, chương trình tiếp nhận 10.000 Điều dưỡng viên từ Việt Nam sẽ kéo dài từ nay đến năm 2020.  Bước đầu, Nhật Bản dự kiến tiếp nhận 3.000 Điều dưỡng viên trong vòng 1 năm, với sự hỗ trợ tài chính từ phía Tokyo cho hoạt động đào tạo ngôn ngữ, và sau đó mở rộng quy mô lên 10.000 Điều dưỡng viên trong 2 năm.

Nhật Bản và Việt Nam dự kiến sẽ ký kết một biên bản ghi nhớ ngay trong năm nay. Văn kiện này sẽ được coi là một phần của “Sáng kiến sức khỏe con người châu Á,” một chương trình của chính phủ Nhật Bản nhằm cung cấp cho các xã hội đang già hóa ở châu Á những hiểu biết và kiến thức chuyên môn của Nhật Bản về điều dưỡng và phúc lợi xã hội.

Điều dưỡng viên Ngô Phương Lâm giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thêm, từ năm 2015 ngành Điều dưỡng của Nhật Bản thiếu khoảng 40.000 lao động, theo thông tin từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản. Việc tiếp nhận thêm 10.000 lao động nữa sẽ chỉ thu hẹp khoảng trống này xuống mức hơn 30.000 lao động. Trong tương lai, tình trạng thiếu hụt được dự kiến sẽ còn trầm trọng hơn, tăng vọt lên mức 790.000 lao động và năm 2035. Các kế hoạch xây dựng nhà điều dưỡng của chính phủ từ năm tài khóa 2015 đến năm tài khóa 2017 mới chỉ hoàn thành được 70%, với nguyên nhân chủ yếu là do thiếu nhân lực.

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc Nhật Bản tăng cường tiếp nhận Điều dưỡng viên Việt Nam sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho sinh viên ngành Điều dưỡng học tập và làm việc tại quốc gia có nền Y học hiện đại nhất thế giới này.

Cơ hội việc làm rộng mở khi học ngành Điều dưỡng

Cơ hội việc làm rộng mở khi học ngành Điều dưỡng

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là một thị trường vô cùng tiềm năng một điểm đến vô cùng phù hợp với các Điều dưỡng viên Việt Nam nhưng đây cũng là một trong những thị trường vô cùng khó tính, đòi hỏi Điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề cũng như trình độ ngoại ngữ tốt. Để có thể thực hiện được điều này, Điều dưỡng viên phải được học tập và rèn luyện ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Nếu như trước đây, ứng viên phải tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng trở lên và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thì mới có thể sang Nhật Bản làm việc nhưng với chương trình thực tập sinh điều dưỡng mới, điều kiện để tham gia đã được nới lỏng. Không cần phải có 2 năm kinh nghiệm, sinh viên mới tốt nghiệp nếu đáp ứng đủ điều kiện về tiếng và vượt qua bài kiểm tra năng lực đầu vào cũng có thể sang Nhật làm điều dưỡng một cách dễ dàng.

Điều kiện trở thành thực tập sinh điều dưỡng đi Nhật được nới lỏng hơn so với yêu cầu trước đây của Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi Nhật Bản, cụ thể như sau:

Tốt nghiệp từ  Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng.

  • Nam/nữ trong độ tuổi từ 22 đến 35.
  • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật của Việt
  • Đủ điều kiện sức khỏe và thông mắc các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
  • Có trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên.

Với những cơ hội và điều kiện xét tuyển được nới lỏng như trên, các ứng viên Điều dưỡng Việt Nam có cơ hội rất lớn khi làm việc tại Nhật Bản. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành gì để theo học thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm việc tại Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm việc tại Nhật Bản

Vì sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe theo mô hình Bệnh viện – Trường Y với các chuyên ngành mũi nhọn như: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu về chuyên ngành, được học tập dưới sự hướng dẫn của những giảng viên ưu tú. Bên cạnh đó sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tác phong làm việc chuyên nghiệp… Đây đều là những kỹ năng cần thiết đối với một Điều dưỡng viên.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 

Check Also

Hậu quả của bệnh sỏi thận và phương pháp điều trị khoa học

Bệnh sỏi thận nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Những hậu quả ấy là gì và điều trị bệnh sỏi thận như thế nào?