9 điều mà Công ty Dược cần ở sinh viên học ngành Dược trong thời đại 4.0
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 9 điều mà Công ty Dược cần ở sinh viên học ngành Dược trong thời đại 4.0

9 điều mà Công ty Dược cần ở sinh viên học ngành Dược trong thời đại 4.0

Ngành Dược được đánh giá là một trong 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất hiện nay, tuy nhiên để làm được điều này sinh viên cần đáp ứng được 9 yêu cầu mà các Công ty Dược mong muốn.

9 điều mà Công ty Dược cần ở sinh viên học ngành Dược trong thời đại 4.0

9 điều mà Công ty Dược cần ở sinh viên học ngành Dược trong thời đại 4.0

Theo thống kê từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, ngành Dược được là ngành đứng vị trí đầu tiên trong danh sách 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất hiện nay. Đây là ngành đang có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng đòi hỏi các bạn sinh viên ngành Dược cũng phải học tập, rèn luyện và có kiến thức chuyên môn thực sự.

Để giúp sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Đại học Dược,…có định hướng tốt hơn trong quá trình học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp những tiêu chuẩn “chọn người” của các Công ty Dược hàng đầu hiện nay ở cả trong và ngoài nước.

9 điều mà Công ty Dược cần ở sinh viên học ngành Dược trong thời đại 4.0

 1. Có kiến thức chuyên môn vững vàng

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm việc tại các Công ty Dược tham gia vào một khâu trong quy trình sản xuất dược phẩm, quản lý quy trình sản xuất, kiểm nghiệm chất lượng thuốc, marketing dược, …Để làm tốt được những công việc này yêu cầu Dược sĩ cần thực sự có chuyên môn về Dược phẩm cũng như có kiến thức về các môn Khoa học cơ bản.

Sinh viên ngành Dược cần có kiến thức chuyên môn vững vàng

Sinh viên ngành Dược cần có kiến thức chuyên môn vững vàng

 1. Có phẩm chất đạo đức tốt

Ngành Dược là một trong những ngành thuộc nhóm ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe do vậy người Dược sĩ làm việc trong ngành này cũng phải có phẩm chất đạo đức tốt. Bởi công việc của người Dược sĩ mang ý nghĩa sống còn, một quyết định của bạn có thể liên quan đến sự sống chết của một mạng người.

 1. Tư duy sáng tạo và khả năng phân tích

Trong cuộc sống cũng như công việc đặc biệt là công việc đòi hỏi nhiều chuyên môn như ngành Dược, nếu không có kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn sẽ mãi là kẻ không có bước tiến mới, những đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị. Kỹ năng tư duy sáng tạo và phân tích trong ngành Dược cũng chính là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của mình.

Sinh viên ngành Dược cần rèn luyện kỹ năng mềm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Sinh viên ngành Dược cần rèn luyện kỹ năng mềm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường

 1. Có khả năng hội nhập tốt

Dược sĩ Minh Hà sinh viên lớp Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, ngành Dược là một trong những ngành mang đến thu nhập cao cho người học nhưng cũng là một trong những ngành có tốc độ cạnh tranh lớn nhất Việt Nam hiện nay. Bởi vậy sinh viên ngành Dược cần phải được tiếp xúc hệ thống giáo trình tân tiến, thiết bị hiện đại, các quy trình quản lý chất lượng thực tế đang được các nước tiên tiến ứng dụng.

Đây cũng là một trong những mục tiêu (chuẩn đầu ra) mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn hướng tới cho sinh viên ngành Dược của mình. Giúp sinh viên ra trường có thể làm việc tốt tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học… ở các công ty dược phẩm đa quốc gia.

 1. Có kinh nghiệm liên quan

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược….đây chính là những hành trang vô cùng quý giá giúp sinh viên có thể thực hiện tốt công việc của mình sau khi ra Trường.

Để giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức liên quan, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên kết với các Công ty Dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam để sinh viên có được những buổi thực tập, thực hành thực tế, trải nghiệm công việc của một Dược sĩ sau khi ra Trường.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 1. Tốt nghiệp từ những trường chất lượng

Sinh viên ngành Dược trong thời đại mới không chỉ đáp ứng được điều kiện có bằng cấp mà phải nắm chắc kiến thức chuyên môn và rèn luyện các kỹ năng quan trọng. Để làm được điều này, việc lựa chọn đúng ngôi trường chất lượng là tiêu chí có yếu tố quyết định. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ở trường nào thì có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Một trong những ngôi trường chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược cũng cần đáp ứng được một số tiêu chí liên quan như sau:

 1. Đam mê công nghệ và nghiên cứu
 2. Kỹ năng giao tiếp bán hàng
 3. Khả năng thu thập và xử lý thông tin tốt

Trên đây là 9 tiêu chí mà những Công ty Dược cần ở các bạn sinh viên Cao đẳng Dược hiện nay, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm định hướng và kế hoạch học tập, rèn luyện để có thể thành công trong tương lai.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913