“Ngành Điều dưỡng” cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài trong tương lai
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / “Ngành Điều dưỡng” cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài trong tương lai

“Ngành Điều dưỡng” cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài trong tương lai

Số lượng Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại nước ngoài ngày càng tăng, đây vừa là cơ hội vừa là thách thức rất lớn đối với các Điều dưỡng viên Việt Nam trong tương lai.

“Ngành Điều dưỡng” cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài trong tương lai

“Ngành Điều dưỡng” cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài trong tương lai

“Ngành Điều dưỡng” cơ hội và thách thức làm việc tại nước ngoài trong tương lai

 • Cơ hội khi trở thành Điều dưỡng viên tại nước ngoài

Theo con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp, theo ước tính của Cục Lao động ngoài nước – Bộ Lao động TBXH, hiện nay có khoảng 134.751 Điều dưỡng viên đi làm việc tại nước ngoài. Dự kiến con số này sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Đây chính là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức rất lớn đối với các Điều dưỡng viên Việt Nam.

Cô Lâm Thị Nhung hiện đang là giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Điều dưỡng viên của Việt Nam trong những năm qua đã được tăng cường cả về số lượng cũng như chất lượng thế nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trong nước và ngoài nước, đặc biệt đối với Nhật Bản và CHLB Đức. Nhật Bản, Hàn Quốc hay CHLB Đức là những thị trường tiềm năng mà Việt Nam đang hợp tác đưa Điều dưỡng sang làm việc.

Điều dưỡng viên, Hộ lý của Việt Nam đã được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng… Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động tại các nước phát triển trên thế giới sẽ có được mức thu nhập cao, là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Cụ thể ngoài mức lương thông thường từ 130.000 – 150.000 yên/tháng đối với các ứng viên làm việc tại Nhật Bản, ứng viên Điều dưỡng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc. Mức lương thực tập đối với các Điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng từ 1100 EUR/tháng. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức, thu nhập có thể lên tới 2600 EUR/tháng.

Mức thu nhập của Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài luôn rất cao

Mức thu nhập của Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài luôn rất cao

 • Thách thức khi trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài

Để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và CHLB Đức cũng không phải đơn giản, ngoài việc đạt điều kiện là tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên, thí sinh còn cần phải đáp ứng được những tiêu chí mà phía nhà tuyển dụng đưa ra. Cụ thể ở đây là phía Nhật Bản và CHLB Đức, các ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật đạt N3 và trình độ tiếng Đức đạt B2 trở lên. Khi sang bên các quốc gia này làm việc, mặc dù lương cao nhưng các ứng viên cũng phải đối mặt với các thách thức lớn như thời tiết, xa quê hương, quy định làm việc phải đạt tiêu chuẩn đáp ứng được những yêu cầu về nhân lực ngành Điều dưỡng tại đây.

Để có thể đáp ứng được những yêu cầu và thách thức này, ứng viên ngành Điều dưỡng cần lựa chọn được một địa điểm học ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang muốn học Cao đẳng Điều dưỡng nhưng chưa lựa chọn được một địa chỉ học ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Một trong những trường chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược hệ chính quy hay Cao đẳng Điều dưỡng,…nói riêng.

Ngành Điều dưỡng sẽ được học trong môi trường Ngành Điều dưỡng là ngành học có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Việc lựa chọn được địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2018 ở đâu chất lượng là quan tâm hàng đầu của những ai theo học ngành nghề này, tạo nền tảng vững chắc cho những Điều dưỡng viên tương lai làm tốt công việc của mình. Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín được Bộ Y tế công nhận. Những ưu điểm vượt trội trong chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể kể đến:

 • Chương trình đào tạo bài bản, kết hợp giữa lý thuyết và thực tế Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những địa chỉ áp dụng chương trình đào tạo 70% thực hành và 30% Lý thuyết vào đào tạo ngành Điều dưỡng. Nhà Trường có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề của mình.
 • Môi trường học tập năng động, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành.
 • Đội ngũ giảng viên uy tín, giỏi y đức – giàu kinh nghiệm. Vừa là thầy, vừa là bạn, đồng thời hỗ trợ sinh viên tối đa trong học tập và công việc sau này.
 • Nhà Trường có Trung tâm truyền thông và việc làm liên kết với địa chỉ tuyển dụng uy tín, hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.
 • Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa tiết kiệm, cùng nhiều chương trình hỗ trợ học tập dành cho sinh viên.

Với mục tiêu đào tạo sinh viên có việc làm và làm được việc, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn, làm bước đệm vững chắc cho công việc sau này. Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913