8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh năm 2018 mà thí sinh cần lưu ý
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / 8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh năm 2018 mà thí sinh cần lưu ý

8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh năm 2018 mà thí sinh cần lưu ý

Hạ khung điểm ưu tiên, quy định điểm sàn với ngành sư phạm,…là một trong những điểm mới trong dự thảo tuyển sinh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh năm 2018

8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh năm 2018 

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố Dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và Dự thảo Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học; trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên, theo đó mức điểm chuẩn ưu tiên khu vực sẽ giảm và đối tượng xét tuyển thẳng vào trường sư phạm sẽ được mở rộng…

8 điểm mới trong dự thảo tuyển sinh năm 2018 mà thí sinh cần lưu ý

 • Hạ mức điểm ưu tiên giữa các khu vực

Theo quy định mức điểm cộng ưu tiên của những năm trước đây, mức điểm chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm. Nhưng theo dự thảo mới khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm. Như vậy, mức điểm chênh lệch này đã giảm 0,25 điểm so với các năm trước đây, nhằm đảm bảo sự công bằng hơn giữa các thí sinh ở các vùng miền khác nhau.

Hạ mức điểm ưu tiên giữa các khu vực

Hạ mức điểm ưu tiên giữa các khu vực

 • Ngành Sư phạm có điểm sàn riêng

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Với các trường xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia, ngưỡng điểm này được Bộ xác định căn cứ kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

 • Thí sinh phải đạt học lực giỏi nếu muốn xét học bạ vào trường sư phạm

Đây cũng là một điểm mới nữa mà các thí sinh cần lưu ý nếu muốn Xét tuyển học bạ vào các Trường Đại học Sư phạm. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên; với trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

 • Mở rộng tuyển thẳng đối với những thí sinh học trường chuyên

Các trường đào tạo ngành Sư phạm có thể mở rộng diện xét tuyển thẳng đối với các học sinh đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông chuyên của các tỉnh vào các ngành phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đạt giải. Điều kiện Xét tuyển thẳng cụ thể như sau:

 1. Thí sinh có ba năm học trung học phổ thông chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức.
 2. Thí sinh đáp ứng được các điều kiện khác do Trường Đại học mà thí sinh đăng ký xét tuyển quy định trong đề án tuyển sinh của trường.
 3. Đối với đối tượng có bằng trung cấp ngành sư phạm loại giỏi trở lên, người có bằng trung cấp ngành sư phạm loại khá có ít nhất hai năm làm việc theo chuyên ngành hoặc nghề đã được đào tạo được tuyển thẳng vào cùng ngành sư phạm trình độ cao đẳng.

Thí sinh phải đạt học lực giỏi nếu muốn xét học bạ vào trường sư phạm

Thí sinh phải đạt học lực giỏi nếu muốn xét học bạ vào trường sư phạm

 • Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Như vậy, điểm thi của thí sinh năm nay sẽ chi tiết hơn rất nhiều so với năm 2017.

 • Các cơ sở tuyển sinh phải công khai chất lượng giáo dục

Theo dự thảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phải công khai tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất trước một năm so với năm tuyển sinh theo khối ngành trong đề án tuyển sinh. Những trường không công khai đầy đủ các thông tin theo quy định thì không được thông báo tuyển sinh.

Việc công khai tỷ lệ sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…có việc làm là điều mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện nhiều năm nay. Theo đó, tỷ lệ sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy theo học tại Trường lên đến 95 – 98%.

Thí sinh đạt giải về mỹ thuật được ưu tiên, tuyển thẳng

Thí sinh đạt giải về mỹ thuật được ưu tiên, tuyển thẳng

 • Thí sinh đạt giải về mỹ thuật được ưu tiên, tuyển thẳng

Dự thảo quy chế mới cũng bổ sung giải thưởng mỹ thuật vào danh sách tiêu chí để được hưởng ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào trường.

 • Các Trường phải liên tục cập nhật thông tin trúng tuyển

Theo dự thảo, các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm, đề án tuyển sinh của các đợt phải được công bố trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển ít nhất 15 ngày.

Trước các ngày cuối cùng của tháng chẵn, các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học của các đợt tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để các thí sinh có thể nắm được.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913