Mở rộng ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh trường chuyên thi ngành sư phạm
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Mở rộng ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh trường chuyên thi ngành sư phạm

Mở rộng ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh trường chuyên thi ngành sư phạm

Theo đó, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các trường sư phạm có thể mở rộng Xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp trường trung học phổ thông chuyên.

Mở rộng ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh trường chuyên thi ngành sư phạm

Mở rộng ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh trường chuyên thi ngành sư phạm

Theo tin tức từ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp thì các trường đại học đào tạo ngành sư phạm có thể mở rộng diện xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông chuyên của các tỉnh vào các ngành phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đạt giải.

Mở rộng ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh trường chuyên

Để được Xét tuyển thẳng vào các Trường Đại học sư phạm các thí sinh cũng cần đáp ứng được các điều kiện xét tuyển sau đây:

  • Thí sinh có ba năm học trung học phổ thông chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức.
  • Thí sinh cũng cần đáp ứng được các điều kiện khác do trường quy định trong đề án tuyển sinh của Trường Đại học sư phạm đó đề ra.

Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong dự thảo Thông tư Quy chế Tuyển sinh chính quy trình độ Đại học, Cao đẳng vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Theo đó, trong các quy định xét tuyển thẳng trình độ Đại học, Cao đẳng vào các ngành sư phạm các năm trước đây, chỉ học sinh đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế mới được ưu tiên xét tuyển thẳng. Cũng theo dự thảo mới này, người có bằng trung cấp ngành sư phạm loại giỏi trở lên, người có bằng trung cấp ngành sư phạm loại khá có ít nhất hai năm làm việc theo chuyên ngành hoặc nghề đã được đào tạo được tuyển thẳng vào cùng ngành sư phạm trình độ cao đẳng.

Năm 2017, nhiều trường đại học sư phạm lấy điểm chuẩn chạm “đáy” với 15,5 điểm ba môn, đúng bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nhiều trường cao đẳng thậm chí chỉ có điểm chuẩn 9 điểm cho ba môn. Điều này đã khiến dư luận không khỏi lo ngại về chất lượng đội ngũ giáo viên trong tương lai. Các chuyên gia Giáo dục hy vọng động thái này của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ giúp thu hút được nhiều thí sinh có học lực khá, giỏi theo học ngành Sư phạm để nâng cao chất lượng giáo viên trong tương lai.

Các Trường Đại học sư phạm mở rộng phương thức Xét tuyển

Các Trường Đại học sư phạm mở rộng phương thức Xét tuyển

Các Trường Đại học sư phạm mở rộng phương thức Xét tuyển

Trong năm 2018, các trường sư phạm có thể sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển cụ thể như sau:

  • Dựa vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia.
  • Sử dụng kết quả thi của trường khác để Xét tuyển cho Trường của mình.
  • Tổ chức thi riêng từng phần cho một số khoa, ngành, hoặc sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phải công bố công khai phương thức xét tuyển, thời gian, hồ sơ đăng ký, thủ tục xét tuyển… trên cổng thông tin điện tử của trường mình để các thí sinh thuận tiện trong quá trình Xét tuyển. Các trường có thể tổ chức nhiều đợt tuyển sinh trong năm học, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo kết quả tuyển sinh của năm học trước ngày 31/1 của năm kế tiếp.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913