6 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm

Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 6 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm

6 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm

Ngành Y Dược là ngành học Hot nhất hiện nay, thế nhưng vẫn có những sinh viên sau khi ra trường lại rơi vào tình trạng thất nghiệp,điều này có thể do bạn đã phạm phải một trong 6 nguyên nhân dưới đây.

6 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm

6 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm

6 nguyên nhân khiến sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm

Bạn thắc mắc rằng mình đã gửi hàng loạt CV xin việc ở rất nhiều Công ty Dược phẩm, Bệnh viện, Phòng khám,…nhưng tất cả chỉ dừng lại ở những buổi phỏng vấn? Bạn luôn tự hỏi tại sao mình mãi chưa tìm được việc làm mới cho dù bạn học ngành Y Dược – một trong những ngành học HOT nhất hiện nay? Hãy cùng xem lại liệu bạn có đang mắc những sai lầm sau khi đi xin việc không nhé!

  • “Rải” CV bừa bãi

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, đừng đừng lãng phí thời gian để gửi CV đến những Công ty Dược phẩm, Bệnh viện, Phòng khám,… mà bạn không thực sự yêu thích, hay những vị trí không phù hợp chỉ vì bạn lo mình sẽ thất nghiệp quá lâu. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng chỉ mất 6 giây để đánh giá CV và lựa chọn ra những ứng viên tiềm năng. Vậy nên, cho dù bạn “rải” hồ sơ khắp nơi mà vẫn không được lựa chọn cũng là điều không quá khó hiểu. Hơn nữa, nếu không sàng lọc thông tin tuyển dụng mà nộp CV “bất chấp”, bạn có thể rơi vào danh sách đen nếu bạn ứng tuyển quá nhiều lần cho cùng một Bệnh viện hay một công ty Dược phẩm.

  • “Kén cá chọn canh”

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, kén chọn công việc, kén Bệnh viện, công ty Dược,… là tình trạng khá phổ biến xảy ra trong giới trẻ hiện nay đặc biệt đối với những bạn trẻ luôn có tư tưởng ngành Y Dược là ngành học không bao giờ lo thất nghiệp. Nhiều người chỉ chăm chăm nộp hồ sơ vào những tập đoàn lớn, Bệnh viện, công ty Dược lớn, người thì ngại nhà xa, có bạn lại không muốn làm cuối tuần hay phải đi công tác xa… Cần nhớ rằng thị trường việc làm hiện tại đang có sự cạnh tranh rất cao, ngay cả trong ngành Dược hay ngành Điều dưỡng – một trong những ngành học đặc thù. Vì vậy, nếu bạn không tự lượng sức mình mà quá kén chọn thì rất khó để tìm được công việc như mong muốn.

Có một bản Cv quá hời hợt cũng khiến bạn không trúng tuyển

Có một bản Cv quá hời hợt cũng khiến bạn không trúng tuyển

  • CV quá hời hợt hoặc quá dài dòng

Chỉ một vài trang giấy thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm và cá tính của bạn, nhưng bản CV lại là “tấm vé thông hành” để sinh viên ngành Y Dược đến gần hơn với công việc mơ ước của mình. Tuy nhiên, không phải sinh viên ngành Y Dược nào cũng biết cách thể hiện mình trong CV. Rất nhiều bạn mới đi làm hay đã đi làm lâu năm vẫn thiếu kinh nghiệm hoặc không chú trọng trong việc trình bày CV. Hệ quả là hồ sơ của bạn chỉ có vài dòng ngắn ngủi khiến nhà tuyển dụng không nhìn ra bạn là ai và bạn muốn gì.

Một số sinh viên khác lại trình bày quá dài dòng, lan man khiến nhà tuyển dụng nhìn thôi đã không muốn đọc. Nếu CV của bạn đang rơi vào tình trạng như vậy, hãy mạnh dạn chia sẻ và xin lời khuyên của bạn bè hoặc những người đi trước để có thể hoàn thiện “tấm vé thông hành” này một cách chỉn chu hơn.

  • Email xin việc thiếu chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng, email xin việc cũng giống như bạn đang mở lời trong một buổi thuyết trình để nhà tuyển dụng nắm được thông tin cơ bản, mục đích bạn gửi email đến họ. Chính vì vậy, nếu không phải là người giỏi ăn nói hay viết lách, ít nhất bạn hãy chứng tỏ mình là người chuyên nghiệp bằng cách gửi một email đính kèm CV có tiêu đề với tên vị trí ứng tuyển; nội dung email có lời chào, giới thiệu và cuối cùng là lời cảm ơn. Điều này vô cùng quan trọng đối với ngành Y Dược vì qua đây nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn có phải là người chỉnh chu và cẩn thận trong công việc hay không – Minh Tú sinh viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ.

Lựa chọn học ở những trường uy tín giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn

Lựa chọn học ở những trường uy tín giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn

  • Thiếu chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Nếu hồ sơ của bạn được chọn, bạn sẽ có một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, tuy nhiên nhiều bạn bị loại ở vòng này chỉ vì thiếu sự chuẩn bị. Những lỗi cơ bản như ăn mặc thiếu lịch sự, không tôn trọng nhà tuyển dụng, đi trễ, ứng xử kém… sẽ khiến bạn khó lòng được nhận vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi cuộc phỏng vẫn diễn ra.

  • Đưa ra những đòi hỏi xa vời thực tế

Cô Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, rất nhiều ứng viên đặc biệt là sinh viên Y dược mới ra trường, thường đánh giá bản thân mình quá cao và ôm mộng “việc nhàn, lương cao” Vì vậy, các bạn dễ dàng “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng với thái độ tự tin thái quá. Kinh nghiệm thực tế không có, kỹ năng cũng hạn chế nhưng lại nói quá lên những điều mình đã làm, hay đưa ra những yêu sách sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu và sẵn sàng loại bạn ngay từ vòng “gửi xe”.

Trên đây là những điều mà ứng viên cần tránh để có thể dễ dàng trúng tuyển tại các công ty Dược, hay các Bệnh viện mà mình mong muốn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Phòng dịch COVID-19: 4 lỗi thường mắc phải khi đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang thường xuyên là một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh COVID-19, tuy nhiên có những lỗi nhiều người thường mắc phải khiến việc đeo khẩu trang không có tác dụng.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.