3 kỹ năng quan trọng Dược sĩ lâm sàng cần có
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 3 kỹ năng quan trọng Dược sĩ lâm sàng cần có

3 kỹ năng quan trọng Dược sĩ lâm sàng cần có

Dược sĩ lâm sàng là lĩnh vực được nhiều bạn sinh viên học Dược lựa chọn, vậy Dược sĩ lâm sàng cần có những kỹ năng gì để hoàn thành tốt công việc của mình?

3 kỹ năng quan trọng Dược sĩ lâm sàng cần có

3 kỹ năng quan trọng Dược sĩ lâm sàng cần có

Dược sĩ lâm sàng có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế, dược sĩ lâm sàng vừa là người tư vấn cho bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân, vừa là người hướng dẫn cho y tá và người bệnh thực hiện y lệnh. Bên cạnh đó, Dược sĩ lâm sàng cùng với khoa Dược phối hợp cung cấp thuốc đạt yêu cầu điều trị, giám sát việc kê đơn đồng thời tư vấn cho hội đồng thuốc lập danh mục thuốc hợp lý cho cơ sở.

Những kỹ năng cần có của Dược sĩ lâm sàng

Để làm tốt công việc, Dược sĩ lâm sàng cần có những kỹ năng cần thiết sau đây:

  • Kỹ năng giao tiếp

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cần có của Dược sĩ lâm sàng và kỹ năng này rất quan trọng. Kỹ năng này giúp Dược sĩ lâm sàng giao tiếp tốt được với bác sĩ và bệnh nhân. Dược sĩ lâm sàng cần phải tạo lập được mối quan hệ gần gũi với người bệnh bởi vì để điều trị hiệu quả tốt cần có sự hợp tác từ phía người bệnh.

  • Kỹ năng thu thập thông tin:

Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng cần có của Dược sĩ lâm sàng. Dược sĩ cần phải thu thập các thông tin liên quan đến bệnh nhân như tuổi tác, nghề nghiệp, thói quen…, thông tin thu thập cần phải chính xác và tỉ mỉ. Độ chính xác và tin cậy của thông tin thu thập phụ thuộc vào sự cởi mở của người bệnh. Chính vì vậy tạo lập được mối quan hệ thân thiện và tin cậy với bệnh nhân là nhiệm vụ quan trọng của dược sĩ lâm sàng. Cách đặt câu hỏi với bệnh nhân cũng rất quan trọng giúp Dược sĩ có được những thông tin cần thiết.

  • Kỹ năng đánh giá thông tin:

Dược sĩ giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Dược sĩ lâm sàng phải có kỹ năng đánh giá thông tin, kỹ năng này giúp Dược sĩ đánh giá được các thông tin liên quan đến việc sử dụng thuốc trong quá trình điều trị, từ đó có hướng điều trị đúng.

  • Kỹ năng truyền đạt thông tin

Đây cũng là một trong những kỹ năng cần có của Dược sĩ lâm sàng để truyền đạt thông tin tới bệnh nhân. Những thông tin cần truyền đạt có liên quan đến hướng dẫn sử dụng thuốc như thế nào, dược sĩ phải giải thích chính xác, tỉ mỉ cách dùng thuốc, các dấu hiệu nhận biết về diễn biến của bệnh của bệnh. Để thực hiện tốt điều này, Dược sĩ cần tạo lập được lòng tin từ phía người bệnh và có phương pháp kiểm tra nhận thức của người bệnh với các thông tin được truyền đạt (có thể đề nghị người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân nhắc lại).

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ cao đẳng theo với phương châm sinh viên tốt nghiệp phải làm được việc. Sinh viên được đào tạo bài bản kiến thức, tay nghề và các kỹ năng cần thiết để trở thành một Dược sĩ giỏi. Thí sinh quan tâm đến khóa học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường theo thông tin dưới đây.

Nguồn: Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913