Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 có được mở quầy thuốc không?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội / Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 có được mở quầy thuốc không?

Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 có được mở quầy thuốc không?

Sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không là thắc mắc của nhiều thí sinh đang có ý định theo học văn bằng 2 ngành này.

Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 có được mở quầy thuốc không?

Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 có được mở quầy thuốc không?

Học văn bằng 2 ngành Dược là một trong những sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi đây là lĩnh vực có phạm vi hoạt động phong phú và mang lại nhiều cơ hội phát triển. Nhiều bạn muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc phát triển ở địa phương, điều mà nhiều bạn thắc mắc là “học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không”. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu về điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân.

Muốn mở quầy thuốc cần đáp ứng được điều kiện gì về văn bằng chuyên môn?

Căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (đã sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định về điều kiện mở Nhà thuốc, mở Quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau.

Điều kiện mở Quầy thuốc: yêu cầu người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc phải có bằng chuyên môn ngành Dược hệ trung cấp, cao đẳng, đại học và có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng trở lên.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay đào tạo văn bằng 2 cao đẳng Dược dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc và có thể làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân. Đối với những người muốn mở quầy thuốc thì bằng cấp này hoàn toàn đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn và có thể mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược hiện hành.

Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 có được mở quầy thuốc không?

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược 20 tháng

Điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019?

Thí sinh có nguyện vọng theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng được điều kiện là: đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ và có nhu cầu theo học ngành Dược. Nhà trường có các lớp học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Đại học/Cao đẳng.
 • 02 bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Bản photo công chứng Chứng minh nhân dân.
 • 04 Ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây).
 • 2 Phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau đây.

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913