Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Xét tuyển vào các Trường Công An năm 2018 có điểm gì cần lưu ý?

Xét tuyển vào các Trường Công An năm 2018 có điểm gì cần lưu ý?

5 (100%) 1 vote

Cục đào tạo trực thuộc Bộ Công An đã có những thông tin mới nhất đến thí sinh về việc đăng ký xét tuyển vào các Trường Công An năm 2018 mà các thí sinh cần nắm được.

Xét tuyển vào các Trường Công An năm 2018 có điểm gì cần lưu ý?

Xét tuyển vào các Trường Công An năm 2018 có điểm gì cần lưu ý?

Xét tuyển vào các Trường Công An năm 2018 có điểm gì cần lưu ý?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có tổng số 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển/1.192 chỉ tiêu có thể thấy tỷ lệ chọi của các thí sinh thi vào các trường thuộc khối ngành công an là khoảng 1/25. Số lượng thí sinh đăng ký năm 2018 so với năm 2017 giảm 2.333 thí sinh đăng ký và 308 chỉ tiêu xét tuyển. Việc giảm chỉ tiêu do năm nay Học viện Chính trị CAND và Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND không có chỉ tiêu xét tuyển.

Cục Đào tạo – Bộ Công an mới đây đã ra quy định, điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải từ 5 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào các Trường Công An. Trường hợp những thí sinh có điểm mỗi môn tổ hợp dưới 5 điểm nên điều chỉnh nguyện vọng ra các trường ngoài ngành công an để tăng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 1, thời gian được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (19/7/-28/7/2018) – Ông Hoàng Đức Thằng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm.

Cục Đào tạo – Bộ Công an cho biết, hiện nay, các học viện, trường đại học CAND đã tiến hành kiểm dò, tổ chức kiểm dò kỹ toàn bộ thông tin cá nhân thí sinh, từ hồ sơ đăng ký xét tuyển đạt sơ tuyển từ Công an các tỉnh, gửi về các trường để tránh sai sót, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khi xét tuyển.

Hướng xử trí thí sinh vi phạm quy chế xét tuyển vào Trường Công An năm 2018

Hướng xử trí thí sinh vi phạm quy chế xét tuyển vào Trường Công An năm 2018

Hướng xử trí thí sinh vi phạm quy chế xét tuyển vào Trường Công An năm 2018

Có rất nhiều thí sinh khi đăng ký thi Kỳ thi THPT Quốc gia chưa nắm rõ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an dẫn đến tự xác định chưa đúng khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên của bản thân. Đồng thời, nhiều thí sinh đăng ký chưa đúng nguyện vọng xét tuyển vào các trường công an. Những trường hợp dưới đây sẽ có hướng xử lý như sau:

  • Đối với những thí sinh không đăng ký nguyện vọng 1 vào trường Công An: Đối với những thí sinh này, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, yêu cầu thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào 1 trong các trường công an (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh phải điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là nguyện vọng 1, nếu không thí sinh sẽ bị từ chối quyền xét tuyển.
  • Trường hợp thí sinh đăng ký hơn 1 trường, 1 tổ hợp vào hệ thống các trường Công An: Đối với những thí sinh này, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, yêu cầu thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào 1 trong các trường công an (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh phải điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển là nguyện vọng 1 và bỏ các nguyện vọng xét tuyển thừa (nguyện vọng 2, 3,…n) đi. Nếu không chỉnh sửa, thí sinh sẽ bị từ chối quyền xét tuyển (do vi phạm đăng ký hơn 1 tổ hợp, 1 ngành, 1 trường trong hệ thống các trường CAND).
  • Thí sinh đạt sơ tuyển nhưng chưa đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Đối với những thí sinh này, các trường đã thông báo về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, yêu cầu thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào 1 trong các trường công an (theo phân vùng tuyển sinh) thì trong thời gian được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển, thí sinh phải bổ sung nguyện vọng xét tuyển vào 1 tổ hợp, 1 trường công an là nguyện vọng 1, nếu không thí sinh dù đạt sơ tuyển cũng không được xét tuyển.
  • Thí sinh không sơ tuyển, không đạt sơ tuyển nhưng đăng ký 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường CAND hoặc nhiều trường, nhiều tổ hợp vào các trường công an: Các thí sinh trên sẽ không thuộc đối tượng xét tuyển vào các trường CAND.

Nguồn: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp bảng nhận biết các chất Hóa học hữu cơ nhanh chóng và hiệu quả

Trong đề thi môn Hóa học Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, dạng bài tập nhận biết là dạng bài tập vô cùng quan trọng, thí sinh cần làm tốt phần thi này để đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.