Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Thí sinh bị 1 điểm môn thi thành phần có được xét tốt nghiệp THPT 2019 không?

Thí sinh bị 1 điểm môn thi thành phần có được xét tốt nghiệp THPT 2019 không?

5 (100%) 3 votes

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, nếu điểm xét tốt nghiệp được trên 5 nhưng có một môn thành phần trong bài thi tổ hợp bị 1 điểm thì thí sinh có đủ điều kiện tốt nghiệp không?

Thí sinh bị 1 điểm môn thi thành phần có được xét tốt nghiệp THPT 2019 không?

Thí sinh bị 1 điểm môn thi thành phần có được xét tốt nghiệp THPT 2019 không?

Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh. Về vấn đề này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời thắc mắc này như sau.

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2019, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi tối thiểu 4 bài thi bao gồm: 3 bài thi độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong 2 bài thi tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên (Lý – Hóa – Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử – Địa lý – Giáo dục công dân). Lưu ý những thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên không phải thi môn Giáo dục công dân và Ngoại ngữ.

Thí sinh được phép lựa chọn đăng ký dự thi cả hai bài thi tự chọn, bài thi nào điểm cao hơn, không có điểm liệt sẽ được lựa chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Quy định về cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2019 như sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2019

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2019

Điều kiện để công nhận tốt nghiệp THPT:

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả tất cả bài thi, các bài thi, môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt 1.0 điểm (theo thang điểm 10) và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, nếu thí sinh có một môn thi thành phần của bài thi tổ hợp bị 1 điểm thì sẽ không được xét tốt nghiệp. Trường hợp thí sinh đăng ký dự thi 2 bài thi tổ hợp thì bài thi nào không có điểm liệt sẽ được lựa chọn để xét tốt nghiệp cho thí sinh.

Ths Nguyễn Thị Thảo, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh cũng cần lưu ý, nếu đăng ký cả 2 bài thi thì bắt buộc phải dự thi cả 2 bài, nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thì sẽ bị coi là không dự đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nếu thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngay từ thời điểm hiện tại thí sinh có thể đăng ký theo hình thức trực tuyến tại đường link:

Năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT có thể hoàn thiện hồ sơ và đến trường nhập học.

Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Đại học Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Trường Đại học Hà Nội vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2019 cụ thể như sau:

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.