Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Anh có đủ dũng cảm yêu một cô gái Điều dưỡng viên như em?

Anh có đủ dũng cảm yêu một cô gái Điều dưỡng viên như em?

5 (100%) 1 vote

“Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”, hơn 5 năm yêu nhau, anh vẫn nắm tay cô Điều dưỡng viên như tôi đi qua những tháng ngày thương nhớ…

Anh có đủ dũng cảm yêu một cô gái Điều dưỡng viên như em?

Anh có đủ dũng cảm yêu một cô gái Điều dưỡng viên như em?

Cơ duyên hội ngộ…

18 tuổi đầu, chỉ mới là cô bé mới chân ướt chân ráo tốt nghiệp Trung học phổ thông và lỡ làng với việc trở thành nữ doanh nhân thành đạt, tôi ngỡ rằng mình sẽ chẳng làm nên điều gì ý nghĩa trong cuộc sống. Thế nhưng một lần vào viện và chứng kiến một người Điều dưỡng viên đã hơn 50 tuổi mà vẫn nhiệt huyết với công việc, tôi đã quyết định học Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và sau đó tôi biết mình đã tìm thấy những tình yêu đích thực trong cuộc sống đã từng bình lặng của mình.

Anh khi ấy là sinh viên Cao đẳng Dược hệ chính quy năm hai cùng trường,  trong một lần đang trên đường đến phòng thực hành thì không biết từ đâu bị một quả bóng rơi trúng đầu khiến tôi choáng váng. Anh hốt hoảng chạy lại, đó là lần đầu tiên tôi được thấy gần một gương mặt với nhiều nét thiện cảm như vậy. Gần 3 năm trên giảng đường, những rèn giũa của tri thức đã làm chàng trai ngành Dược như anh có những nét tuấn tú trên gương mặt mà bất kì cô gái nào cũng dễ dàng xiêu lòng. Cô gái năm nhất Điều dưỡng như tôi đâu biết cú ngã hồi ấy là là cơ duyên để chúng tôi quen nhau cho đến bây giờ đã hơn 5 năm.

Tình yêu sinh viên của những cô gái, chàng trai Ngành Y Dược như chúng tôi đã trải qua biết bao khó khăn trong suốt gần 2 năm học. Có lúc tôi ngỡ rằng cả tuần chỉ nói chuyện với nhau được 1 lần bởi áp lực học tập. Tôi đã tưởng tình yêu của chúng tôi sẽ im lặng vậy mà chia tay. Thế nhưng anh vẫn dịu dàng yêu thương một cô gái ngành y 20 tuổi còn nhiều những bốc đồng tuổi trẻ.

“Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”, anh vẫn thường an ủi tình yêu của chúng tôi như vậy.

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Anh có đủ dũng cảm yêu một cô gái Điều dưỡng viên như em?

Tốt nghiệp cùng thời gian nhau, những kiến thức nơi ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur này đã giúp tôi nhanh chóng được nhận vào làm tại một bệnh viện tư nhân, còn anh giờ đã trở thành một Trình dược viên. Chúng tôi nói chuyện với nhau càng ít hơn thậm chí có khi cả tuần không nói với nhau câu nào. Tình yêu sinh viên ngày đó còn nhiều mơ mộng giờ đã bị những bộn bề cuộc sống vẽ lên đó những vết thương khó lành lặn.

Tôi bắt đầu tự ti về nghề nghiệp của mình khi ba mẹ anh mong muốn có người con dâu học Sư phạm để chăm sóc cho cuộc sống. Điều dưỡng viên có ai mà không phải hy sinh những niềm yêu thích cá nhân mà dành hết cho nghề nghiệp. Những áp lực thật sự của công việc dường như khiến tôi cảm thấy mình chính là gánh nặng khiến anh bận lòng.

Một lần tôi hỏi anh rằng: “Anh có đủ dũng cảm yêu một cô gái Điều dưỡng viên như em?”, anh vẫn với vẻ dịu dàng của một chàng trai ngành Dược, nắm lấy tay tôi và nói: “Anh yêu em một phần vì chính những giá trị mà những Điều dưỡng viên như em tạo ra cho bệnh nhân của mình. Cô gái của anh đã mang tình yêu thương của mình để đổi lấy niềm vui, nụ cười cho biết bao người thì làm sao anh không yêu được. Đổi lại, một chàng trai như anh đã cảm thấy may mắn vì đã được yêu một Điều dưỡng viên yêu nghề như em vậy”.

Cứ như vậy suốt năm năm yêu nhau, có những khi tôi lại hỏi anh có ngại ngần có một cô gái làm công việc vất vả này, anh lại vẫn dịu dàng an ủi tôi những lời thề ngày ấy “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”.

Tình yêu của chúng tôi đã bắt đầu từ những ngày đầu vào giảng đường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và theo thời gian cùng với tình yêu nghề nghiệp đã được nuôi dưỡng, chuyện tình của chúng tôi cũng lớn dần lên. Tôi hiểu rằng đối với những người làm nghề Y Dược, có lẽ cần hơn cả những lãng mạn và mộng mơ chính là sự dũng cảm – dũng cảm yêu người và yêu nghề.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Top 5 con giáp ngành Dược thoát ế thành công trong năm 2019

Theo tử vi năm 2019, những Dược sĩ thuộc những con giáp dưới đây sẽ có đường tình duyên rất sáng sủa, cơ hội thoát ế là rất cao.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.