Xây dựng và thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo yêu cầu như thế nào?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Xây dựng và thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo yêu cầu như thế nào?

Xây dựng và thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo yêu cầu như thế nào?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược tôi có ý định mở quầy thuốc, xin hỏi việc xây dựng và thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần phải đảm bảo những yêu cầu nào, nên chọn những vị trí như thế nào để đặt cửa hàng?

Xây dựng và thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo yêu cầu như thế nào?

Xây dựng và thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo yêu cầu như thế nào?

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Về vấn đề này, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Mở quầy thuốc để kinh doanh là một trong những lựa chọn được nhiều Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược lựa chọn bởi công việc này tương đối nhẹ nhàng và mang lại thu nhập ổn định. Khi mở quầy thuốc đạt chuẩn GPP thì cần phải đáp ứng được một số quy định về mặt pháp lý, cụ thể được quy định tại Mục II Phục lục I – 1b Thông tư 02/2018/TT-BYT quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Trong đó, việc xây dựng và thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo những yêu cầu như sau:

  • Địa điểm cố định, bố trí ở nơi cao ráo, thoáng mát, an toàn, cách xa nguồn ô nhiễm;
  • Được tách biệt với các hoạt động khác;
  • Xây dựng chắc chắn, có trần chống bụi, tường và nền nhà phải dễ làm vệ sinh, đủ ánh sáng nhưng không để thuốc bị tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

Trên đây là thông tin giải đáp về xây dựng và thiết kế tại quầy thuốc đạt tiêu chuẩn GPP. Để tìm hiểu kỹ hơn các quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc đạt chuẩn GPP bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Thông tư 02/2018/TT-BYT.

Lưu ý về việc chọn địa điểm kinh doanh quầy thuốc, Nhà thuốc

Dược sĩ Đỗ Thu, giảng viên Cao đẳng Dược văn bằng 2 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mở quầy thuốc, Nhà thuốc, đầu tiên bạn cần phải chọn một địa điểm kinh doanh, đây cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định việc kinh doanh thành công hay không. Bạn nên chọn địa điểm mở quầy thuốc/nhà thuốc ở những khu vực đông dân cư, thuận tiện giao thông đi lại, đồng thời cân nhắc các yếu tố về mặt phong thủy… Điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh của quầy thuốc/nhà thuốc được thuận lợi hơn. Ngoài ra bạn cần lưu ý, địa điểm đặt quầy thuốc/nhà thuốc thực tế phải trùng với địa chỉ bạn đăng ký trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin tham khảo nếu bạn có ý định mở quầy thuốc trong tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thực tế cho thấy ngành Dược là lĩnh vực có rất nhiều triển vọng trong tương lai bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Việc sử dụng các loại dược phẩm không chỉ nhằm mục đích chữa bệnh mà còn để phòng bệnh, nâng cao sức khỏe. Sự phát triển của lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dược phẩm đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Để đăng ký theo học Cao đẳng Dược, nắm bắt cơ hội việc làm, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ hôm nay. Thí sinh có 2 hình thức để lựa chọn:

  1. Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

2. Nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ sau:

 

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913