Vì sao sinh viên Y Dược nên học Tiếng Anh ngay từ năm nhất?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Vì sao sinh viên Y Dược nên học Tiếng Anh ngay từ năm nhất?

Vì sao sinh viên Y Dược nên học Tiếng Anh ngay từ năm nhất?

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng trong thời đại hội nhập hiện nay, nếu bạn cho rằng năm nhất vẫn còn quá sớm để học Tiếng Anh thì bạn hoàn toàn sai lầm.

Vì sao sinh viên Y Dược nên học Tiếng Anh ngay từ năm nhất?

Vì sao sinh viên Y Dược nên học Tiếng Anh ngay từ năm nhất?

Đối với sinh viên Y Dược, việc học giỏi tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm tài liệu nghiên cứu. Năm nhất chính là thời điểm thuận lợi để bạn bắt tay vào học tiếng Anh, sau đây là những lý do sinh viên Y Dược nên học tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên.

Sinh viên Y Dược năm nhất chưa phải học nhiều môn chuyên ngành.

Năm nhất các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược mới chỉ học các môn học đại cương và đây hầu như đều là các môn học khối lượng kiến thức khá nhẹ nhàng, chưa đòi hỏi sự nghiên cứu sâu nên bạn sẽ có nhiều thời gian để dành cho những công việc khác. Thay vì chỉ ăn ngủ và đi chơi lúc rảnh thì bạn hãy bắt tay vào học Tiếng Anh. Đến khi học năm thứ 2 trở đi, các môn chuyên ngành Y Dược sẽ bắt đầu nhiều hơn, phải đi thực hành, thực tập nên thời gian để dành cho việc khác là rất ít, lúc đó nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi và bỏ qua luôn việc học ngoại ngữ. Chính vì vậy lời khuyên tốt nhất bạn nên học tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên.

Học sớm sẽ có nhiều thời gian hơn.

Khởi đầu sớm hơn người khác là một lợi thế rất lớn, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để thay đổi. Nếu cảm thấy học sai phương pháp thì bạn vẫn có thời gian để thay đổi phương pháp học ngay từ năm nhất, hay bạn có thể phát hiện ra bản thân phù hợp với một ngôn ngữ khác. Vì mới chỉ là sinh viên năm nhất nên bạn có thể thay đổi mục tiêu mà không sợ muộn, càng để lâu thì cơ hội sẽ càng ít đi.

Sinh viên năm nhất tiếp thu tốt hơn.

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, càng nhiều tuổi thì khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức mới của con người càng giảm. Do vậy khi bạn còn trẻ thì hãy làm ngay những việc bạn có thể làm. Những sinh viên học năm nhất thì khả năng tiếp thu sẽ tốt hơn, đừng để bắt đầu khi đã muộn bạn nhé.

Học tiếng Anh là cả quá trình lâu dài

Học Tiếng Anh hay bất cứ một ngoại ngữ nào không phải chỉ học ngày một ngày hai là có thể thông thạo được, mà nó đòi hỏi cả một quá trình kiên trì học tập và rèn luyện lâu dài. Do đó học càng sớm càng tốt để không bị các bạn khác bỏ xa bạn nhé.

Học sớm giúp điểm số ở trường tốt hơn

Các trường đại học, cao đẳng bây giờ đều rất coi trọng môn tiếng Anh, nhiều trường còn yêu cầu chuẩn tiếng Anh đầu ra. Do vậy học tiếng Anh sớm ngay từ năm nhất sẽ giúp bạn có điểm số tốt, ra trường đúng hạn.

sinh viên nên học tiếng Anh ngay từ năm nhất

Sinh viên nên học tiếng Anh ngay từ năm nhất

Học tốt tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn

Ngày nay số người biết tiếng Anh ngày càng nhiều, việc giao tiếp tốt bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều khi học tập tại các thành phố lớn. Hãy trau dồi ngoại ngữ càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn tự tin trong giao tiếp và gặp người nước ngoài.

Học giỏi tiếng Anh mang lại nhiều cơ hội cho bạn

Thực tế cho thấy những người giỏi tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn những người không biết một ngoại ngữ nào, nếu bạn là sinh viên Cao đẳng Dược, học giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn có cơ hội vào các công ty, tập đoàn quốc tế với mức thu nhập cao. Ngay từ khi còn là sinh viên, nếu giỏi tiếng Anh bạn còn có cơ hội làm thêm rất nhiều công việc khác để tích lũy kinh nghiệm.

Với những lý do trên đây thì còn chần chờ gì nữa các bạn sinh viên Y Dược hãy bắt tay vào học tiếng Anh càng sớm càng tốt để nắm bắt cơ hội cho mình nhé.

Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913