Vì sao ngành Y Dược điểm chuẩn cao, thi tuyển khó vẫn 'hấp dẫn' thí sinh?
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Vì sao ngành Y Dược điểm chuẩn cao, thi tuyển khó vẫn ‘hấp dẫn’ thí sinh?

Vì sao ngành Y Dược điểm chuẩn cao, thi tuyển khó vẫn ‘hấp dẫn’ thí sinh?

Điểm trúng tuyển vào ngành Y Dược luôn là rất cao nhưng vẫn luôn là ngành thu hút được lượng thí sinh rất lớn, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này?

Vì sao ngành Y Dược điểm chuẩn cao, thi tuyển khó vẫn 'hấp dẫn' thí sinh?

Vì sao ngành Y Dược điểm chuẩn cao, thi tuyển khó vẫn ‘hấp dẫn’ thí sinh?

Ngày 30/7, hầu hết các trường Đại học Y Dược trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2017. Năm nay, là năm ghi nhận những kỉ lục mới được thiết lập ở ngành Y với mức điểm ngành Y Đa Khoa của ĐH Y Hà Nội là 29,25 điểm hay mức điểm ngành Y Đa khoa của các trường ĐH Y dược khác cũng dao động từ 27 -28 điểm. Với mức điểm này, thí sinh cần phải đạt mức điểm gần như tuyệt đối mới có thể theo học.

>>>> Điểm chuẩn khối ngành Y Dược năm 2017 tăng cao kỷ lục

Ngay khi điểm chuẩn được công bố, trên các diễn đàn, rất nhiều thí sinh không đủ điểm Xét tuyển năm nay cũng đã bày tỏ ý định muốn ôn thêm một năm để thi lại, chứ không chuyển nguyện vọng vào các trường khác. Tại sao lại xuất hiện tình trạng này?

Nguyên nhân khiến ngành Y Dược điểm chuẩn cao nhưng vẫn hút thí sinh?

Theo những thông kê mà ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ở thời điểm hiện tại, chỉ có hai khối ngành được coi là không bao giờ chết đó là khối ngành Công nghệ thông tin và nhóm ngành sức khỏe. Đối với nhóm ngành Y Dược, đây được coi là một trong những ngành có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao, chính điều này khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực ở tất cả các ngành như Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm,…tăng lên nhanh chóng.

Ngành Y Dược luôn là ngành cần nguồn nhân lực rất lớn

Ngành Y Dược luôn là ngành cần nguồn nhân lực rất lớn

Cộng với mức thu nhập của những người làm trong ngành Y Dược luôn là khá cao, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của xã hội nên có lẽ đây chính là hai yếu tố chính dẫn đến ngành Y Dược hút thí sinh đăng ký Xét tuyển đến vậy.

Tuy nhiên, ngành Y Dược là một trong những ngành có mức học phí đắt nhất cũng như mức điểm Xét tuyển cao nhất trong tất cả các nhóm ngành, chính vì vậy không phải thí sinh nào cũng đủ điều kiện kinh tế cũng như học lực để có thể theo học các trường ĐH Y Dược hàng đầu. Đối với những thí sinh này có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Cao đẳng Y Dược Hà Nội nên hay không?

Theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội được coi là con đường đi ngắn những mang lại thành công lâu bền cho người học. Khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Dược thí sinh không phải chịu quá nhiều áp lực thi cử nhưng với tấm bằng chính quy mà mình có được thì sinh viên theo học Cao đẳng có thể thực hiện được những công việc mà sinh viên theo học Đại học có thể thực hiện, thậm chí là làm tốt hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Theo học Cao đẳng Y Dược ở đâu? Sau khi tìm được hướng đi cho mình thì rất nhiều thí sinh lại băn khoăn không biết nên chọn trường nào để theo học. Một gợi ý cho bạn chính là theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Dược trên cả nước. khi theo học tại trường, sinh viên được cung cấp những kiến thức chuyên ngành cũng như được rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách chuyên nghiệp. Chính điều này đã tạo ra thương hiệu cũng như sự khác biệt của những sinh viên theo học Cao đẳng Y dược tại trường so với những thí sinh ở các trường khác.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913