Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng thời gian học bao lâu?
Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng thời gian học bao lâu?

Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng thời gian học bao lâu?

Tôi đã có bằng Cao đẳng Dược muốn học thêm văn bằng 2 ngành Điều dưỡng, xin hỏi thời gian nộp đào tạo là bao lâu và khi nào nộp hồ sơ?

Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng thời gian học bao lâu?

Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng thời gian học bao lâu?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo các báo cáo thống kê về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, hiện nay nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại Việt Nam vẫn còn rất thiếu do dân số gia tăng, đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải xảy ra ở nhiều bệnh viện lớn. Không chỉ ở Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang cần tuyển dụng bổ sung một lượng lớn Điều dưỡng viên từ nước ngoài. Từ những điều này có thể nhận thấy rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón Điều dưỡng viên. Nhận thấy tiềm năng này, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian đào tạo ngắn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là hình thức đào tạo thêm một văn bằng cho những người đã có một văn bằng trình độ cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ. Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo bạn trẻ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thời gian học ngoài giờ hành chính.

Học viên muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đầu tiên cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ và nộp hồ sơ xét tuyển hợp lệ theo hướng dẫn của trường.

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy, được liên thông lên đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành, có thể làm việc tại các phòng khám, trung tâm y tế, bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong nước hoặc nước ngoài…

Vì đối tượng học văn bằng 2 đa phần là những người đã đi làm nên Nhà trường tổ chức thời gian học linh hoạt để tại điều kiện cho những người không có thời gian đi học trong giờ hành chính. Cụ thể các lớp văn bằng 2 học vào buổi sáng và buổi chiều các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thời gian đào tạo bao lâu?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thời gian từ 18 đến 20 tháng, tùy thuộc vào bằng cấp ở văn bằng thứ nhất của học viên ở lĩnh vực nào. Cụ thể:

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là 18 tháng nếu như bạn thuộc trường hợp đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành thuộc lĩnh vực Y Dược chẳng hạn như: Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dược, KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng…

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là 20 tháng nếu như bạn thuộc trường hợp đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bạn cần chuẩn bị gồm có những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Cao đẳng/Đại học tương ứng.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913