Ưu điểm và nhược điểm khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Ưu điểm và nhược điểm khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá

Ưu điểm và nhược điểm khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá

Ở kí túc xá giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí nhưng không có nghĩa là nó không có bất lợi, dưới đây là ưu điểm và nhược điểm khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá.

Ưu điểm và nhược điểm khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá

Ưu điểm và nhược điểm khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá

Thầy Đỗ Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, ký túc xá trở thành lựa chọn của đông đảo tân sinh viên sống xa nhà và học Đại học ở thành phố. Lựa chọn ở ký túc xá mang đến những lợi ích thiết thực cho tân sinh viên như giá rẻ, không khí vui nhộn,…nhưng cũng có nhiều nhược điểm, cụ thể như sau:

Ưu điểm khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá

 • Đông vui, dễ kết bạn

Ký túc xá mà, một phòng trung bình sẽ có từ 6-8 người dù cho không phải ai cũng tương đồng về tính cách, sở thích đi nữa thì bạn cũng sẽ rất dễ kết bạn. Ở cùng trong ký túc xá sẽ có những người bạn cùng quê, giúp tân sinh viên học hỏi được kinh nghiệm, cách học sao cho hiệu quả. Chưa kể tới khi ở kí túc xá, trong mỗi phòng thường có rất nhiều hoạt động chung vô cùng thú vị.

 • Đảm bảo an ninh

Tất cả các ký túc xá đều có bảo vệ, ký túc xá có quy định về giờ giấc ra vào. Đây cũng chính là lý do khiến các bậc phụ huynh rất an tâm khi cho con ở ký túc xá đó là rất đảm bảo về an ninh. Thậm chí một số trường Đại học còn chỉ có sinh viên trong trường mới được vào ký túc xá nên rất an tâm về vấn đề an ninh.

 • Tự lập có đồng bọn

Cũng như những sinh viên thuê trọ, đã ở xa nhà thì dĩ nhiên bạn sẽ biết cách tự lập và xoay sở trong cuộc sống tuy nhiên khi lựa chọn ở ký túc xá bạn cũng có rất nhiều người, sẽ giúp đỡ bạn khi cần, những khi ốm đau hoặc trong trường hợp cấp bách và có cả những người đi trước chỉ bảo giúp bạn làm thế nào để tự lập một cách tốt nhất.

 • Biết cách cư xử

Để duy trì không khí thoải mái và vui vẻ trong phòng bạn sẽ phải hạ cái tôi của mình xuống, biết cách cư xử khéo léo và nhường nhịn để tránh những mâu thuẫn không đáng có.

 • Chi phí tiết kiệm

Chi phí tiết kiệm là một điểm cộng không hề nhỏ khi bạn lựa chọn ở ký túc xá, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc ra ngoài thuê trọ. Nếu là sinh viên thuộc diện ưu tiên của trường, chi phí ở ký túc giá sẽ còn được giảm trừ đi rất nhiều nữa.

Ở ký túc xá cũng có nhiều điều bất tiện mà tân sinh viên cần phải đối mặt

Ở ký túc xá cũng có nhiều điều bất tiện mà tân sinh viên cần phải đối mặt

Nhược điểm khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá

Bạn Anh Thư sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur Hà Nội chia sẻ, ngoài những ưu điểm trên khi tân sinh viên lựa chọn ở ký túc xá sẽ phải đối mặt với một số nhược điểm sau đây:

 • Dễ mất tập trung

Không phải ai cũng có khung giờ sinh hoạt giống nhau nên sẽ có những lúc bạn cảm thấy phiền và muốn ở một mình vì sinh hoạt tập thể nên việc ồn ào, lộn xộn là khó tránh khỏi. Chưa kể tới lúc cần sự tập trung, nhất là trong mùa thi, lúc ôn bài.

 • Không có không gian riêng tư

Ở ký túc xá bạn rất khó tìm được không gian riêng tư và yên tĩnh vì hầu như lúc nào cũng có người ở trong phòng.

 • Xích mích không đáng có

Bạn rất dễ gặp phải xích mích tới từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống vì không phải ai cũng có chung nếp sinh hoạt, thói quen giống với mình

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp tân sinh viên đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho mình có nên ở ký túc xá hay không?

Nguồn: yduochn.com.vn

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913