Những điều sinh viên năm nhất nên làm trong học kỳ đầu tiên
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Những điều sinh viên năm nhất nên làm trong học kỳ đầu tiên

Những điều sinh viên năm nhất nên làm trong học kỳ đầu tiên

Học kỳ đầu tiên là thời điểm các bạn tân sinh viên còn khá bỡ ngỡ với môi trường mới, sau đây là những điều sinh viên năm nhất nên làm để có một năm học suôn sẻ và thành công.

Những điều sinh viên năm nhất nên làm trong học kỳ đầu tiên

Những điều sinh viên năm nhất nên làm trong học kỳ đầu tiên

Khi đi học xa nhà, mỗi bạn tân sinh viên cần chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ nhất để có thể thích nghi với môi trường mới. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các bạn tân sinh viên có sự chuẩn bị cần thiết khi bắt đầu học kỳ đầu tiên trong môi trường mới.

Nhờ thầy cô tư vấn về chuyên ngành

Nhiều bạn thí sinh khi đăng ký xét tuyển vẫn chưa thực sự hiểu rõ về ngành mà mình muốn học. Chính vì thế khi vào trường, các bạn đừng ngần ngại hỏi các thầy cô để được tư vấn đầy đủ và chính xác về ngành mình học, học những gì, ra trường sẽ làm những công việc gì, nên học như thế nào để có hiệu quả.

Đi học đầy đủ và đúng giờ

Đây là việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng làm được. Nhiều bạn chưa quen với thời gian học tập ở trên đại học, cao đẳng nên hay xảy ra tình trạng quên tiết, quên giờ học, ngủ nướng dẫn đến đi muộn. Việc đi học muộn không những làm gián đoạn bài giảng của thầy cô, việc tiếp thu bài học của các bạn khác mà còn dễ hình thành thói quen xấu, sẽ rất khó sửa trong các kì thi sau này. Do vậy lời khuyên cho các bạn tân sinh viên là cần hết sức chú ý, xây dựng lịch trình cụ thể, khắc phục những thói quen của thời học sinh để đảm bảo đi học đúng giờ.

Biết cân đối chi tiêu

Học xa nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tự lập nhiều thứ. Vấn đề chi tiêu, quản lý tài chính cũng là một trong những vấn đề khá đau đầu đối với các bạn sinh viên. Biết chi tiêu đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, tránh xảy ra tình trạng chưa hết tháng đã hết tiền.

Thường xuyên theo dõi các thông báo trên website, bảng tin của trường.

Các thông tin quan trọng về học tập, thời khóa biểu, đổi lịch học, lịch thi… được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo trên website. Chính vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi thông tin trên website của trường để không bị bỏ lỡ.

Tự giải quyết những vấn đề rắc rối của bản thân

Khi đi học xa nhà chắc chắn sẽ có nhiều rắc rối từ việc học tập cho đến sinh hoạt. Có nhiều việc hoàn toàn khác xa so với những gì bạn “mơ mộng”, thay vì cảm thấy hoang mang, gọi bố mẹ đến giúp như trước thì bạn hãy tự mình giải quyết vấn đề với sự tự tin và trưởng thành. Hãy luôn giữ cho mình trạng thái sẵn sàng và tự tin có đủ khả năng để giải quyết các rắc rối phát sinh.

Làm quen với các bạn mới

Sống xa gia đình, không có sự chăm sóc của bố mẹ khiến các bạn phải cố gắng nhiều hơn. Hãy làm quen và tìm cho mình những người bạn mới thật sự thân thiết, cùng xây dựng và vun đắp, giúp đỡ nhau trong cả học tập và cuộc sống để tình bạn đó luôn được tốt đẹp.

Làm quen với những người bạn mới để giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống

Làm quen với những người bạn mới để giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống

Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt đầu khóa

Cô Nguyễn Thị Thu, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, năm nhất là thời điểm rất quan trọng để các bạn tân sinh viên thích nghi dần với môi trường học mới. Có cơ hội để làm quen nhiều bạn mới, tham gia các nhóm học tập qua đó chúng ta sẽ có điều kiện biết nhau trước, hiểu ý nhau và thuận lợi cho việc tạo nhóm học tập sau này. Nên tham gia các buổi sinh hoạt đầu khóa để được nghe thầy cô phổ biến, làm quen với các bạn, tham gia các phong trào do nhà trường phát động.

Trên đây là một số điều mà các bạn tân sinh viên nên làm trong học kỳ đầu tiên. Chúc các bạn có một khóa học thành công.

Yduochn.com.vn.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913