Tư vấn tuyển sinh Y Dược: Học lực trung bình nên chọn trường Y Dược nào?
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tư vấn tuyển sinh Y Dược: Học lực trung bình nên chọn trường Y Dược nào?

Tư vấn tuyển sinh Y Dược: Học lực trung bình nên chọn trường Y Dược nào?

Có nhiều bạn ước mơ trở thành những Dược sĩ, Điều dưỡng viên nhưng sức học chỉ ở mức trung bình thì có theo học ngành Y Dược được không và nên chọn trường nào?

Tư vấn tuyển sinh Y Dược: Học lực trung bình nên chọn trường Y Dược nào?

Tư vấn tuyển sinh Y Dược: Học lực trung bình nên chọn trường Y Dược nào?

Thông tin tuyển sinh nhóm ngành Y Dược luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh bởi ngành này luôn có một vị thế quan trọng trong xã hội. Hàng năm số lượng hồ sơ đăng ký vào các trường Y Dược rất đông, điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược tương đối cao nên sự cạnh tranh rất gay gắt.

Vì là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên đòi hỏi người học phải hết sức chú tâm đầu tư trong quá trình học tập. Cần cù bù thông minh là khẩu hiệu dành cho những bạn trẻ không cần quá giỏi vẫn có thể theo đuổi ngành này.

Học lực trung bình nên chọn học trường Y Dược nào?

Trong một chương trình tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức, một học sinh có đặt câu hỏi: “Em ước mơ trở thành Dược sĩ nhưng sức học của em chỉ ở mức trung bình, vậy em có theo học ngành này được không và nên chọn trường nào để khả năng trúng tuyển cao nhất?”

Giải đáp thắc mắc này của thí sinh, đại diện của Trường ĐH Y dược TP.HCM cho biết, nhóm ngành sức khỏe ở các trường Đại học Y Dược thường lấy điểm đầu vào rất cao, nếu chưa tự tin với sức học của mình, các em có thể chọn học bậc học Cao đẳng Y Dược, sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông lên đại học.

Ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi thí sinh xác định không đủ năng lực để trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược thì vẫn có thể theo học ngành Y Dược bằng cách chọn bậc học Cao đẳng, tùy vào sức học và đam mê của bản thân mà thí sinh có nhiều lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT mà không nhất thiết phải vào Đại học, bạn sẽ thành công nếu như chọn đúng hướng và nỗ lực hết mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là địa chỉ được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn khi muốn theo học nhóm ngành sức khỏe.

Căn cứ theo phương án tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Đăng ký trực tuyến

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh cần chuẩn bị bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 theo mẫu của trường. Download tại đây.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT trước năm 2018).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
 • 01 hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ màu nâu bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của địa phương).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913