Tư vấn lộ trình ôn thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh 2k1
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Tư vấn lộ trình ôn thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh 2k1

Tư vấn lộ trình ôn thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh 2k1

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ bao gồm kiến thức của cả 3 năm THPT, chính vì thế nếu không bắt tay ôn luyện từ sớm thì sẽ rất khó để học kịp và có kết quả như mong muốn.

Tư vấn lộ trình ôn thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh 2k1

Tư vấn lộ trình ôn thi THPT quốc gia 2019 cho thí sinh 2k1

Bài viết sau đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ cho các thí sinh 2k1 lộ trình ôn thi THPT quốc gia năm 2019. Nếu áp dụng nghiêm túc và chăm chỉ em đã đảm bảo chắc chắn được 70% cơ hội vào Đại học của mình.

Các giai đoạn ôn thi THPT quốc gia năm 2019

Thầy Đỗ Trường Giang, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết, thí sinh nên chia ra các giai đoạn ôn thi cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Xây dựng kiến thức nền tảng.

Giai đoạn 2: Ôn luyện toàn diện – rèn phương pháp.

Giai đoạn 3: Luyện đề – tối đa hóa điểm số.

Trong từng giai đoạn thí sinh cần làm được những việc như sau:

Giai đoạn 1: Xây dựng kiến thức nền tảng.

Thời gian: Bắt đầu từ cuối tháng 4 – đầu tháng 5 và kết thúc vào tháng 12.

Mục tiêu: Nắm chắc toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa 11 và 12. Vận dụng tốt kiến thức cơ bản, thuộc lòng các công thức, định lý, định nghĩa…

Kì thi THPT QG 2019 em phải thi cả kiến thức của lớp 10,11, 12. Vì thế trong giai đoạn này, các em cần phải kết hợp giữa ôn luyện kiến thức lớp 10, 11 với học mới kiến thức của lớp 12.

Trong lộ trình từ 7-8 tháng , các em có thể dành ra 4 tháng hè để ôn lại kiến thức lớp 10, 11, đồng thời bắt đầu học kiến thức mới của lớp 12. Cách nhanh nhất để ôn chắc kiến thức là ôn theo chuyên đề, kết hợp song song giữa lý thuyết và bài tập. xử thật gọn và thật chắc từng chuyên đề.

Sau khi ôn chắc kiến thức lớp 10 và 11 cũng là thời điểm em bắt đầu vào năm học mới. Theo cô Hoàng Thanh, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Thứ 7 Chủ nhật – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, vào thời điểm này thí sinh hãy tập trung cao độ cho việc học các kiến thức căn bản, bám sát sách giáo khoa lớp 12.

Thí sinh cũng  có thể tự học để rút ngắn thời gian cho giai đoạn này bằng cách: đọc sách giáo khoa, tìm các tài liệu tham khảo liên quan đến chương trình lớp 12 như : sách luyện thi, video, audio bài giảng…

Thí sinh chỉ có tối đa 8 tháng cho việc tổng ôn lại kiến thức lớp 10,11 và học mới kiến thức lớp 12, vì thế hãy xuất phát ngay từ bây giờ để về đích thật nhanh nhé.

Phương pháp ôn tập:

 • Học cơ bản để nắm kiến thức và hiểu bản chất của lý thuyết
 • Hoàn thành hết toàn bộ bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập
 • Học đến đâu hệ thống lại kiến thức đến đó. Có thể áp dụng cách vẽ sơ đồ tư duy để tiện cho quá trình ôn tập lại sau này và dễ ghi nhớ kiến thức một cách khoa học và hệ thống hơn.

Giai đoạn 2: Ôn luyện toàn diện – rèn phương pháp.

Thời gian: Bắt đầu từ tháng 1 – đến hết tháng 4, kéo dài trong vòng 4 tháng.

Các em chỉ nên bắt đầu gia đoạn này khi đã hoàn tất giai đoạn xây dựng nền tảng kiến thức – nắm chắc được hết các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

Mục tiêu của giai đoạn này:

Thí sinh phải nắm bắt được tất cả các dạng bài và kỹ năng làm bài thi THPT quốc gia năm 2019. Ngoài các dạng bài cơ bản, các em nên ôn tập thêm các dạng bài khó, đòi hỏi nhiều bước tư duy hơn. Kết thúc giai đoạn này các em phải nắm chắc được 80% kiến thức và cơ bản làm được mọi dạng bài.

Ôn theo chuyên đề: nghĩa là em sẽ thống kê tất cả các chuyên đề quan trọng sẽ xuất hiện trong đề thi. Hệ thống chúng thành một sơ đồ dưới dạng sơ đồ tư duy, đánh dấu theo thứ tự cái gì học trước, cái gì học sau. Chuyên đề nào khó, chuyên đề nào dễ, rồi cứ thế mà bắt tay vào ôn luyện.

Rèn phương pháp: Bất kì một chuyên đề nào, một dạng bài nào cũng có phương pháp giải riêng của nó. Và trong cuộc chiến vào Đại học, hơn thua nhau cũng chỉ là phương pháp. Nếu không tự tìm được những phương pháp giải bài tập cho riêng mình, hãy tìm đến các thầy cô hoặc các sách luyện thi Đại học.

Nhớ và thực hành nguyên tắc: Từ dễ đến khó. Ôn và nắm chắc kiến thức dễ trước, sau đó cày các chuyên đề khó và sâu. Đừng dại mất thời gian trong các chuyên đề mất thời gian và hiệu quả thì không cao.

Phương pháp ôn tập:

 • Đào sâu lý thuyết đã học ở giai đoạn 1 theo từng môn học và theo từng chuyên đề.
 • Khi ôn tập nếu hổng kiến thức ở phần nào thì lấp đầy ngay lập tức.
 • Khi làm các dạng bài tập nên ghi chép ra những lỗi sai thường mắc và cách khắc phục.
 • Tổng kết lại các dạng bài, cách giải sau khi kết thúc mỗi chuyên đề ôn tập để phục vụ giai đoạn sau.

Lên lộ trình ôn thi THPT quốc gia, Đại học năm 2019 ngay từ bây giờ

Lên lộ trình ôn thi THPT quốc gia năm 2019 ngay từ bây giờ

Giai đoạn 3: Luyện đề – tối đa hóa điểm số.

Đây là giai đoạn cuối cùng trong lộ trình ôn thi Đại học năm 2019 dành cho sĩ tử 2k.

Thời gian: Giai đoạn này sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến khi thi.

Mục tiêu: Nắm bắt mọi dạng bài từ khó đến cực khó. Chinh phục điểm 9-10 trong đề thi.

Đây là thời điểm để các em tập trung vào luyện đề, tuy nhiên với các bạn học khá, các em có thể bắt đầu giai đoạn luyện đề sớm hơn, tiến hành xen kẽ, song song với giai đoạn 2.

Thí sinh nên luyện tối thiểu từ 1 đến 2 đề trên 1 tuần/ 1 môn. Việc luyện đề này sẽ giúp các em có cái nhìn toàn diện nhất về một đề thi, giúp em rèn tâm lý, thời gian, tốc độ làm bài, tốc độ tư duy… Quan trọng hơn cả, việc luyện đề sẽ giúp em biết được kiến thức mình bị hổng ở đâu để kịp thời bổ sung.

Phương pháp ôn tập:

 • Nghiên cứu kỹ lưỡng đề thi minh họa của Bộ GD& ĐT và đề thi các năm trước, đặt biệt là đề thi năm 2019.
 • Tập trung ôn tập vào những môn thi dùng để xét tuyển Đại học.
 • Làm đề thi thử với áp lực thời gian thật.
 • Học các phương pháp giải nhanh, rút gọn.
 • Học các sử dụng máy tính casio nhuần nhuyễn.
 • Học các mẹo giải bài, mẹo làm bài trắc nghiệm.
 • Tổng kết, đánh giá năng lực bản thân sau khi hoàn thành mỗi đề thi thử.

Căn cứ trên thực lực của mình xác định ngành học, trường học phù hợp. Lưu ý, nghiên cứu so sánh kỹ điểm chuẩn của trường ở nhóm ngành mình thích để chọn ra những nguyện vọng có cơ hội đỗ cao nhất.

Ngay từ bây giờ, hãy tự lên cho mình một lộ trình ôn thi phù hợp nhất, chúc các sĩ tử thành công.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913