Những chính sách ưu tiên khi thí sinh trúng tuyển ngành Quân đội
Home / Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 / Những chính sách ưu tiên khi thí sinh trúng tuyển ngành Quân đội

Những chính sách ưu tiên khi thí sinh trúng tuyển ngành Quân đội

Với những chính sách ưu đãi dành cho học viên nên các trường Quân đội luôn là một trong những trường có mức điểm chuẩn xét tuyển cao nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia.

Những chính sách ưu tiên khi thí sinh trúng tuyển ngành Quân đội

Những chính sách ưu tiên khi thí sinh trúng tuyển ngành Quân đội

Điểm chuẩn trường Quân đội luôn nằm trong TOP đầu

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trong những năm trở lại đây khối trường Quân đội nhận được sự quan tâm lớn của thí sinh trong cả nước. Điều này thể hiện ở chất lượng đầu vào của các trường luôn có điểm chuẩn nằm trong tốp đầu. Năm 2017, các trường Quân đội tuyển đủ 100% chỉ tiêu ngay từ nguyện vọng 1.

Mục tiêu năm 2018 là tiếp tục thu hút những học sinh giỏi mạnh dạn đăng ký vào khối các trường quân đội. Vì nhiều lý do nên năm nay điểm chuẩn các trường đều giảm sâu. Mức trúng tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự – Bộ Quốc phòng công bố chiều 5/8 giảm sâu so với năm 2017 từ 3-5 điểm. Cá biệt có ngành giảm gần 9 điểm (Học viện Quân y).

Cụ thể, thí sinh nam ở miền Bắc dự thi vào Học viện Quân y, khối A00, có mức trúng tuyển giảm 8,95 điểm so với năm ngoái (điểm trúng tuyển năm nay là 20,05 và năm 2017 là 29). Đây được xem là điểm gây bất ngờ nhất trong đợt xét tuyển này. Cũng tại Học viện này, thí sinh nam ở miền Nam có điểm trúng tuyển giảm 6,65 so với năm ngoái (20,6 năm nay so với 27,25 năm ngoái). Tổ hợp B00, điểm chuẩn của thí sinh nam, miền Bắc giảm 5,4 điểm so với năm ngoái. Thí sinh nữ miền Bắc giảm 5,8 điểm.

Ở khối quân sự, hai trường có điểm chuẩn 30 trong năm 2017, năm nay có số điểm tương ứng là 25,1 (Học viện Kỹ thuật Quân sự) và 26,35 điểm (Học viện Quân y). Như vậy, “nghịch lý 30 điểm trượt đại học” không còn xuất hiện trong đợt tuyển sinh năm nay. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, điểm chuẩn các trường quân đội vẫn nằm trong tốp đầu.

Hiện có 9/18 học viện, nhà trường quân đội công bố chỉ tiêu tuyển bổ sung 51 chỉ tiêu, với mức cao nhất là 14 chỉ tiêu (Trường Sĩ quan Lục quân 2) và thấp nhất là 1 chỉ tiêu (Học viện Khoa học Quân sự), mức điểm dao động từ 17,54 đến 25,75 điểm. Theo thông báo của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đến hết ngày 18/9/2018 (theo dấu bưu điện).

Điểm chuẩn trường Quân đội luôn nằm trong TOP đầu

Điểm chuẩn trường Quân đội luôn nằm trong TOP đầu

Trường Quân đội xét tuyển bổ sung năm 2018

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hiện có 16/18 trường Quân đội tuyển thí sinh trong cả nước (trừ Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2). Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra phía Bắc. Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam.

Điểm khác biệt lớn nhất của thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự tại các trường Quân đội và đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài Quân đội là thí sinh phải qua sơ tuyển. Thí sinh tham gia thi tuyển vào các trường quân đội có nhiều điều kiện khắt khe như ít tuyển nữ. Theo Quy định của Bộ Quốc phòng, chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ như sau: Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sĩ quân y tại Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ quốc tế về quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự.

Tuyển không quá 6% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự. Đối với các ngành được giao chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ, mỗi ngành tuyển ít nhất 2 thí sinh.

Tuy nhiên, theo Ban Tuyển sinh quân sự, khi trúng tuyển vào các trường đại học trong quân đội, thí sinh có nhiều cơ hội như đi học nước ngoài, được bao cấp… Theo kế hoạch hàng năm, Bộ Quốc phòng đều tuyển chọn các thí sinh trúng tuyển, đạt kết quả cao gửi đi đào tạo ở nước ngoài và ở các trường ngoài Quân đội.

Học ngành Quân đội để được hưởng nhiều ưu đãi

Học ngành Quân đội để được hưởng nhiều ưu đãi

Những điểm ưu tiên khi trúng tuyển ngành Quân đội

Thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan được Quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hàng tháng, không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho học tập.

Bố, mẹ của học viên được Bộ Quốc phòng mua bảo hiểm y tế. Sau từng năm học, những học viên được xếp loại xuất sắc, loại giỏi được hưởng chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Học viên được hưởng chế độ nghỉ hè, nghỉ tết theo quy định. Học viên tốt nghiệp ra trường sẽ được giám đốc, hiệu trưởng cấp bằng tốt nghiệp. Văn bằng tốt nghiệp cấp cho học viên khi tốt nghiệp ra trường là bằng đại học thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, mẫu văn bằng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.

Học viên tốt nghiệp được Bộ Quốc phòng phong quân hàm sĩ quan cấp Thiếu úy, Trung úy hoặc Thượng úy và phân công công tác. Những học viên tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi được ưu tiên xem xét nguyện vọng khi phân công công tác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913