Trường Đại học Y Dược TP HCM chính thức “chốt” học phí
Home / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Trường Đại học Y Dược TP HCM chính thức “chốt” học phí

Trường Đại học Y Dược TP HCM chính thức “chốt” học phí

Trường ĐH Y Dược TP.HCM vừa có quyết định chính thức về “Mức thu học phí năm học 2020-2021 áp dụng cho đối tượng trúng tuyển năm 2020. Các thí sinh có thể tham khảo và điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng vào trường.

Trường Đại học Y Dược TP HCM chính thức “chốt” học phí

Trường Đại học Y Dược TP HCM chính thức “chốt” học phí

Theo nguồn tin Giáo dục, Trường ĐH Y Dược TP HCM vừa chính thức công bố học phí và học bổng cho các hệ đào tạo trúng tuyển nhập học năm học 2020-2021. Theo đó, học phí từ năm học 2020-2021 trở đi được điều chỉnh tăng mạnh, gấp 3-4 lần so với những năm học trước. Và mức này chỉ áp dụng cho sinh viên trúng tuyển vào trường từ khóa này trở đi.

Riêng những sinh viên các khóa học trước sẽ vẫn áp dụng mức học phí cũ, tức khoảng 13-15 triệu đồng/năm học/sinh viên. Điều này đã được nhà trường công bố dự kiến từ đầu tháng 6 vừa qua và gây nhiều tranh cãi trong dư luận cũng như lo ngại cho phụ huynh, thí sinh. Tuy nhiên, theo lí giải của nhà trường, đây là năm đầu tiên trường thực hiện cơ chế tự chủ nên học phí sẽ tăng cao do không còn được nhà nước bao cấp kinh phí. Hơn nữa, với chi phí này mới đảm bảo được chất lượng đào tạo cho nhóm ngành đặc biệt này. Do đó, với quyết định chính thức này, ở bậc đại học, Răng hàm mặt là ngành học có mức học phí cao nhất với 7 triệu đồng/tháng, tức một năm học tương ứng 70 triệu đồng/sinh viên (theo 10 tháng). Kế đến là ngành Y khoa với học phí 68 triệu đồng/năm. Ngành Phục hình răng là 55 triệu đồng/năm.

So với mức dự kiến trước đó nhà trường công bố, ở quyết định chính thức này, một số ngành học sẽ áp dụng mức học phí cao hơn nữa. Như mức học phí thấp nhất là ngành Y tế công cộng và Dinh dưỡng là 38 triệu đồng/năm học, không phải là 30 triệu đồng như trước đó.

Ở bậc sau đại học, Y khoa và Răng hàm mặt cũng có học phí cao nhất là 50 triệu đồng/năm học. Thấp nhất là các ngành thuộc khoa Y tế công cộng với 38 triệu đồng/năm học, còn lại là ở mức 40 triệu đồng. Ở bậc đào tạo tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II, học phí cao nhất là 60 triệu đồng/năm học áp dụng cho ba ngành là Y khoa, Răng hàm mặt và Dược học. Các ngành còn lại từ 42-48 triệu đồng/năm học. Cụ thể như sau:

Ngoài ra, Trường ĐH Y dược TP.HCM cũng công bố chính sách học bổng của trường cho sinh viên trúng tuyển năm 2020. Với chính sách này, trường sẽ cấp 800 học bổng cho sinh viên khó khăn năm đầu tiên trúng tuyển vào trường. Giá trị các học bổng từ 25-100% học phí năm học. Trong đó, 51 em sẽ được miễn 100% học phí, 80 em được giảm 70%, 153 em được giảm 50%, 516 em giảm 25%. 

Học Cao đẳng Y Dược để có mức học phí vừa sức

Học Cao đẳng Y Dược để có mức học phí vừa sức

Ngành Y Dược là ngành học hot và có vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động của ngành Y. Trong quá trình học, các sinh viên không chỉ được áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực hành thông qua các buổi học thực tế mà còn có cơ hội thực hành, làm việc như một nhân viên y tế thực thụ với đầy đủ vận dụng y tế, trang thiết bị hiện đại. Vì thế, ngành Y Dược nói chung luôn có mức học phí cao hơn so với những ngành nghề khác, nhất là trong cơ chế tự chủ như hiện nay thì học phí tăng cao là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Y Dược nhưng điều kiện kinh tế gia đình và học lực không cho phép có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược tại các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng, có chuyên môn tốt và mức học phí vừa sức như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay không chỉ được đánh là là địa chỉ học uy tín mà còn là ngôi trường có mức học phí phù hợp với hoàn cảnh kinh tế nhiều gia đình, nhất là những bạn sinh viên vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn. Theo đó, Nhà trường vẫn giữ nguyên mức học phí do với năm cũ là 940.000đồng/tháng.

Tuy nhiên, học phí thấp hơn không đồng nghĩa với việc chất lượng kém. Cụ thể, Nhà trường đã xây dựng mô mô hình học, chất lượng ngay từ đầu, sinh viên tốt nghiệp không chỉ giỏi chuyên môn, nắm vững kiến thức thực hành mà còn có thể đi làm việc ngay mà không cần đào tạo lại. Với cơ chế đào tạo tuyển sinh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh những ngành học tiềm năng sau:

Các thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký học ngay từ bây giờ hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Đăng ký trực tuyến

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) - VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
  • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913